Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Tăng cường công tác phòng, chống sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng các loại pháo trên địa bàn huyện
24-8-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Nhằm tăng cường công tác phòng, chống sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng các loại pháo trên địa bàn huyện;  Vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện và Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao triển khai thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Một đối tượng buôn bán, vận chuyển pháo trái phép bị lực lượng chức năng bắt giữ (ảnh minh họa)

Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy về tăng cuờng công tác phòng, chống sản xuất, mua bán, vận chuyên, tàng trữ và sử dụng các loại pháo trên địa bàn huyện.

Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân để nhận thức sâu sắc, đầy đủ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác đấu tranh với tội phạm mua bán, tàng trữ, vận chuyển hàng cấm là các loại pháo, từ đó huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự tham gia của các cấp, các ngành, các đoàn thể nhằm tạo sự chuyển biến tích cực, rõ nét trong công tác quản lý, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép, góp phần giữ vững ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cuờng thời lượng phát sóng trên Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện; đẩy mạnh tuyên truyền lưu động các quy định của pháp luật về xử lý hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển hàng cấm là các loại pháo, nhất là tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp.

Văn phòng HĐND và UBND huyện đăng tải các quy định của pháp luật về xử lý hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển hàng cấm là các loại pháo trên Trang thông tin điện tử huyện.