Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Ngăn chặn vận chuyển trái phép gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới
24-9-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Nhằm ngăn chặn vận chuyển trái phép gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới. Ngày 23/9 vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của đơn vị khẩn trương triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp ngăn chặn, phát hiện và xử lý hoặc tham mưu xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, vận chuyển trái phép gia cầm qua biên giới vào Việt Nam; trong đó, tập trung thực hiện một số biện pháp sau:

Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, đặc biệt tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở khu vực biên giới để kịp thời phát hiện và xử lý hoặc phối hợp tham mưu xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, giết mổ, vận chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm không đảm bảo an toàn làm lây lan dịch bệnh; bảo đảm ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhập lậu, vận chuyển, buôn bán trái phép gia cầm, sản phẩm gia cầm ra, vào Việt Nam tại các đường mòn, lối mở.

Đề nghị Ban Chỉ đạo 389 huyện phối hợp chặt chẽ, chủ động chia sẻ thông tin, dữ liệu với các cơ quan thú y của Trung ương, của tỉnh đóng tại địa phương và cơ quan thú y địa phương.

Đề nghị Đội Quản lý thị trường số 3 tăng cường các biện pháp kiểm soát lưu thông, kịp thời phát hiện, xử lý hoặc phối hợp tham mưu xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển, buôn bán gia cầm, sản phẩm gia cầm trái phép ra, vào Việt Nam./.