banner
Chủ nhật, ngày 27 tháng 9 năm 2020
Tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong điều kiện diễn biến mới, phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn huyện
26-8-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong điều kiện diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của đơn vị triển khai thực hiện nghiêm nội dung chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 3139/UBND-HTKT ngày 24 tháng 8 năm 2020; đồng thời, triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Lực lượng CSGT Công an huyện tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát phương tiên giao thông trên địa bàn huyện

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tại Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24 tháng 4 năm 2020, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác; tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 949/CĐ-TTg ngày 21 tháng 7 năm 2020; thực hiện nghiêm, hiệu quả nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 gắn với tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông.

2. Công an huyện phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh, Thanh tra giao thông tỉnh tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các tuyến đường Quốc lộ, Tỉnh lộ... đi qua địa bàn để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn dịp Lễ Quốc khánh 02 tháng 9.

3. Phòng Kinh tế và Hạ tầng chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn kiểm tra hệ thống đường huyện, đường xã và cầu  treo dân sinh trên địa bàn để kịp thời khắc phục, sửa chữa đảm bảo an toàn cho học sinh trong dịp khai giảng năm học mới và trong mùa mưa bão năm 2020.

4. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát về trật tự an toàn giao thông tại bến thủy nội địa tự phát; điều kiện của phương tiện chở người và người điều khiển, người ngồi trên phương tiện hoạt động đường thủy nội địa trên địa bàn quản lý (nếu có).

5. Ban ATGT huyện chủ trì, phối hợp với Công an huyện, Trung tâm Môi trường và Dịch vụ đô thị, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và các đơn vị có liên quan:

- Bố trí cán bộ lãnh đạo trực 24/24h để tham mưu chỉ đạo kịp thời công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Lễ Quốc khánh 2 tháng 9 và Lễ Khai giảng năm học mới trên địa bàn huyện;

- Cung cấp và công bố công khai số điện thoại đường dây nóng về vận tải và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để tiếp nhận ý kiến phản ánh của các cơ quan, đơn vị và người dân về an toàn giao thông; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để giải quyết, khắc phục kịp thời các sự cố về giao thông trên địa bàn huyện (nếu có).

- Hàng ngày (từ ngày 31 tháng 8 đến hết ngày 02 tháng 9 năm 2020), Ban An toàn giao thông huyện chủ trì, phối hợp với Công an huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tổng hợp báo cáo tình hình tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông  trong ngày về Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh (bằng điện  thoại,  Fax  hoặc Email) trước 15h00’ theo quy định; đồng thời, báo cáo Ủy ban nhân dân huyện theo dõi, chỉ đạo.

Thy Thảo
Số lượt xem:120
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806401 Tổng số người truy cập: 1403 Số người online:
Phát triển:TNC