banner
Thứ 6, ngày 3 tháng 4 năm 2020
Tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ quan công sở
23-3-2020

Nhằm tăng cường hơn nữa các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBND huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn theo chức năng nhiệm vụ tiếp tục tích cực triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra.

Tại trụ sở làm việc của UBND được bố trí bồn, xà phòng diệt khuẩn, giấy và bảng thông báo về hướng dẫn quy trình rửa tay để phục vụ cán bộ, công chức, viên chức và người dân khi đến liên hệ công tác 

Tiếp tục quán triệt sâu sắc tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đề cao cảnh giác, không lơ là, chủ quan; tiếp tục khẩn trương triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương, đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, các Bộ, ngành liên quan, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện.

Quán triệt đến cán bộ, công chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng, tại nơi làm việc; rửa tay sát khuẩn; tránh tụ tập đông người nhằm hạn chế tình trạng lây lan.

Đồng thời để phòng dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc phải giữ vệ sinh sạch sẽ. Mọi người cần tăng cường rửa tay thường xuyên và đúng cách. Nơi làm việc cần có các bình chứa dung dịch rửa tay ở những vị trí dễ nhận biết, dễ tiếp cận, đồng thời tạo điều kiện để nhân viên và khách hàng có thể rửa tay bằng nước và xà phòng.

Theo đó, một số cơ quan, đơn vị cũng đã bố trí bồn nước rửa tay và dung dịch sát khuẩn được bố trí sẵn ở cổng cơ quan

Cần thường xuyên lau các bề mặt (như các loại mặt bàn) và các đồ vật (như điện thoại, bàn phím) bằng chất khử trùng. Cần có các thùng rác đóng kín để chứa rác thải một cách vệ sinh.

Triển khai công tác vệ sinh, làm sạch các phòng làm việc, sảnh hành lang, cầu thang, sân vườn, đường nội bộ; bố trí khu vực và dụng cụ rửa tay, sát khuẩn tại các sảnh, phòng họp, phòng làm việc, phối hợp với ngành y tế huyện tổ chức phun hóa chất diệt khử khuẩn.

Triển khai đo camera thân nhiệt cán bộ, công chức, viên chức và khách đến liên hệ công tác tại các trụ sở làm việc…/.

Thy Thảo
Số lượt xem:57
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806400 Tổng số người truy cập: 1724 Số người online:
Phát triển:TNC