banner
Thứ 6, ngày 29 tháng 5 năm 2020
Kiểm tra về thực trạng đời sống người có công thuộc hộ nghèo
3-10-2019

Đoàn công tác Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh do đồng chí Nguyễn Trung Thuận - Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện nhằm khảo sát, kiểm tra về thực trạng đời sống người có công thuộc hộ nghèo năm 2019. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Vương Văn Tuyên - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng liên quan huyện.

Quang cảnh buổi làm việc của đoàn công tác tại huyện

Hiện toàn huyện đã có 42 hộ người có công với cách mạng được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở theo Quyết định Số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở. Đến nay đã xây mới 37 hộ và sửa chữa 5 hộ với tổng số tiền huy động được trên 3.400 triệu đồng, trong đó người vốn Trung ương phân bổ trên 1.600 triệu đồng, nguồn vốn tỉnh phân bổ 87 triệu đồng và nguồn vốn huy động từ cộng đồng, hộ gia đình và lồng ghép các chương trình khác 1.679 triệu đồng

Qua khảo sát thực tế, đến nay toàn huyện còn 12 hộ nghèo người có công với cách mạng. Trong đó, hộ nghèo là bệnh binh 5 hộ; hộ nghèo là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 1 hộ; hộ nghèo là người có công giúp đỡ cách mạng 3 hộ; hộ nghèo là thân nhân người có công đang hưởng tuất bệnh binh 2 hộ và  hộ nghèo là con đẻ người có công cách mạng bị nhiễm chất độc hóa học 1 hộ. Nhìn chung, các đối tượng chính sách người có công thuộc diện hộ nghèo đều đã hết tuổi lao động, bệnh tật nhiều, sức khỏe suy giảm nghiêm trọng, không trực tiếp tham gia lao động sản xuất. Bên cạnh đó, một số hộ các thành viên trong gia đình chưa đến độ tuổi lao động và mắc bệnh nan y nên dẫn đến thu nhập không đảm bảo, không thể vươn lên thoát nghèo được.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh và lãnh đạo UBND huyện, các phòng có liên quan đã đưa ra một số giải pháp, phương hướng để nâng cao mức sống người có công thuộc diện hộ nghèo. Trong đó cần chú trọng đến công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho con liệt sỹ, con thương binh nặng; tạo điều kiện hỗ trợ vốn, việc làm, tăng mức thu nhập cho người có công ổn định đời sống; thực hiện đầy đủ kịp thời các chính sách cho đối tượng là người có công, đảm bảo tất cả người có công được thụ hưởng đầy đủ các chế độ chính sách đúng quy định; cấp ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm vận động các đoàn thể, doanh nghiệp, cá nhân, cộng đồng và các tổ chức nhân đạo từ thiện, các nhà hảo tâm nhận chăm sóc, giúp đỡ người có công là hộ nghèo./.

Thy Thảo
Số lượt xem:145
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806401 Tổng số người truy cập: 2039 Số người online:
Phát triển:TNC