Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Uỷ ban nhân dân huyện họp phiên thường kỳ mở rộng tháng 9 năm 2019
25-9-2019

Chiều ngày 23/9, Ủy ban nhân dân huyện đã tổ chức phiên họp thường kỳ mở rộng tháng 9 năm 2019 nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu, biện pháp lớn phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020. Đồng chí Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã chủ trì phiên họp. Dự phiên họp các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; các Ủy viên UBND huyện; Ban Thường trực MTTQ Việt Nam huyện và lãnh đạo các đơn vị, phòng ban, của huyện.

Quang cảnh phiên họp thường kỳ mở rộng tháng 9 năm 2019

Tại phiên họp đã thông qua dự thảo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2019; phương hướng, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2020; Dự thảo báo cáo đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị Số 20 CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai thực hiện lĩnh vực đột phá trong năm 2019 trên địa bàn huyện.

Theo đó, trong năm 2019, với tinh thần trách nhiệm cao của các cấp, các ngành và sự nỗ lực của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục ổn định, phát triển và đạt nhiều kết quả trên nhiều lĩnh vực, ước hoàn thành 11/11 chỉ tiêu chủ yếu kinh tế-xã hội môi trường quốc phòng an ninh được giữ vững. Về sản xuất nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm ước đạt trên 7.000 hecta, đạt 101% kế hoạch và bằng 99% so cùng kỳ năm trước. Tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn tương đối ổn định. Công tác phòng cháy chữa cháy, quản lý bảo vệ rừng được tăng cường. Ngành công nghiệp - Thương mại dịch vụ có nhiều chuyển biến tính cực; các cơ sở hoạt động tương đối ổn định, thị trường hàng hóa phong phú, đa dạng. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn vượt dự toán giao với tổng thu trên địa bàn ước đạt 304,8 tỷ đồng, đạt 103% dự toán tỉnh giao, đạt 100,3% dự toán huyện giao. Công tác xây dựng nông thôn mới được tiếp tục quan tâm chỉ đạo và triển khai thực hiện quyết liệt.

Về xây dựng Nông thôn mới, đến nay, toàn huyện đã có 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới gồm Đăk Nông, Đăk Kan và Pờ Y, có 03 xã đạt từ 10-15 tiêu chí và 01 xã đạt dưới 10 tiêu chí. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản và môi trường đã được quan tâm triển khai thực hiện. Công tác quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng, trật tự đô thị đi vào nề nếp.  Bên cạnh đó, chính sách xã hội được triển khai rộng khắp, kịp thời; chất lượng giáo dục tiếp tục được cải thiện; các hoạt động văn hóa, thể thao được quan tâm, duy trì; công tác an sinh xã hội được quan tâm và đạt được nhiều kết quả tốt; kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng; quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác đối ngoại được duy trì và mở rộng.

Kết luận phiên họp, đồng chí Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Ngọc Lân chỉ đạo các đơn vị, ban, ngành, địa phương cần rà soát lại kế hoạch năm 2019 để có hướng phấn đấu thực hiện đạt và vượt các nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng còn lại của năm 2019; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản; triển khai có hiệu quả ba lĩnh vực đột phá  kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép. Giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi theo hướng tập trung gắn với bảo vệ môi trường và đi đôi với phòng, chống dịch bệnh. Khai thác hiệu quả các nguồn thu trên địa bàn. Chú trọng nuôi dưỡng các nguồn thu có nhiều tiềm năng, các nguồn thu mới. Tích cực tuyên truyền, vận động các đơn vị đóng chân trên địa bàn và nhân dân chung tay xây dựng chương trình nông thôn mới. Sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn lồng ghép để xây dựng các công trình hạ tầng-xã hội. Tăng cường công tác phòng, chống thiên tai, biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường. Thực hiện tốt các chính sách sinh xã hội. Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số./.