Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
5-6-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Ngày 5/6, UBND huyện Ngọc Hồi tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6.

Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Đinh Cao Cường – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Hải Châu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Dương Đức Ngọc – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Nguyễn Văn Việt – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên cùng tham dự.

Đồng chí Đinh Cao Cường – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tham gia trồng cây sau Lễ phát động

Thay mặt lãnh đạo huyện phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Việt – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Hiện nay, đất nước ta đang trong quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa nên môi trường sinh thái có vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển bền vững và đời sống con người.Thông qua Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2022 với chủ đề là “Chỉ một trái đất”, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kêu gọi cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân và đề nghị các cơ quan, ban, ngành, các địa phương quan tâm, tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền sâu rộng về mục đích ý nghĩa và tầm quan trọng của Tết trồng cây, về vai trò, lợi ích to lớn, toàn diện và lâu dài của việc trồng cây, trồng rừng; tích cực tham gia trông cây, gây rừng, phòng chống cháy rừng; giữ gìn, sử dụng tiết kiệm và hợp lý nguồn tài nguyên, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học; tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp ở các cơ quan, khu vực công cộng và các khu dân cư; thường xuyên duy trì các hoạt động có sự tham gia của cộng đồng như ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, từ chối xử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần…Đồng thời, căn cứ điều kiện, tình hình cụ thể của địa phương, cơ quan, đơn vị để tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” và Ngày môi trường thế giới năm 2022 và kêu gọi người dân hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng trên tinh thần tiết kiệm, hiệu quả, tránh phô trương, hình thức.

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu tham gia trồng cây Sao đen lớn tại khu Trung tâm Hành chính huyện. Bên cạnh đó, huyện cấp 19.580 cây xanh phân tán các loại cho các  cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn trồng trên địa bàn.

Lãnh đạo huyện tham gia trồng cây sau Lễ phát động

Đoàn viên và chiến sĩ tham gia trồng cây sau buổi Lễ