banner
Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022
UBND huyện chỉ đạo đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2022
29-4-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Nhằm đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ Lễ 30/4 01/5/2022. Ngày 29/4/2022, Ủy ban nhân dân huyện đã có Công văn số 1186/UBND-TH yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các ngành, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện đảm bảo trật tự an toàn giao trên địa bàn.

Theo đó, UBND huyện chỉ đạo Công an huyện tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, khi cần thiết thì phối hợp với Thanh tra giao thông và các lực lượng khác để tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là công tác kiểm soát tải trọng và các vi phạm quy định về kinh doanh vận tải như: đón, trả khách không đúng nơi quy định; chở quá số khách quy định…. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm gây mất an toàn giao thông cao như: không chấp hành tín hiệu đèn giao thông; vi phạm tốc độ, vi phạm nồng độ cồn…. Có phương án, bố trí lực lượng phòng chống đua xe mô tô trái phép trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2022.

Chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông có phương án dự phòng và phối hợp với Thanh tra giao thông và các lực lượng chức năng khác nhằm tổ chức, điều tiết giao thông, bố trí lực lượng và phương tiện sẵn sàng giải tỏa cứu nạn kịp thời khi xảy ra va chạm, tai nạn giao thông hoặc các sự cố khác về an toàn giao thông.

Phòng Kinh tế và Hạ tầng chủ trì phối hợp cùng các đơn vị liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân huyện xây dựng Kế hoạch và tổ chức thực hiện đồng bộ và hiệu quả các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2022, đồng thời gắn với việc phòng chống dịch COVID-19.

Phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra các đơn vị kinh doanh vận tải và bến xe khách trên địa bàn huyện tăng cường phương tiện để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân và có kế hoạch vận tải phục vụ dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2022.

Phối hợp với các địa phương, đơn vị có liên quan đôn đốc, chỉ đạo các nhà thầu, đơn vị thi công tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng và thực hiện nghiêm các quy định về an toàn giao thông, bảo vệ môi trường trên các công trình giao thông đang thi công, có phương án tổ chức thi công linh hoạt, trả lại mặt đường cho phương tiện lưu thông trong giờ cao điểm. Tăng cường công tác duy tu, bảo dưỡng lòng, lề đường đảm bảo êm thuận, phát quang đảm bảo tầm nhìn, khơi thông cống rãnh. Xây dựng phương án đảm bảo giao thông khi có sự cố xảy ra.

Đồng thời phối hợp cùng Ủy ban nhân dân thị trấn Plei Kần và các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông; kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về thể lệ vận tải như lệnh xuất bến, thu quá giá vé niêm yết; kiểm tra công tác đảm bảo an toàn giao thông và bảo vệ môi trường khi thi công trên đường đang khai thác; phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông xây dựng phương án tổ chức phân luồng giao thông khi có sự cố về an toàn giao thông nếu xảy ra.

Trung tâm Y tế huyện; Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi xây dựng phương án tổ chức cấp cứu kịp thời đối với các nạn nhân bị tai nạn giao thông (nếu có); tập trung cán bộ y tế, trang thiết bị chuyên môn để cấp cứu, điều trị cho các nạn nhân bị tai nạn giao thông trong điều kiện tốt nhất; chỉ đạo các Trạm Y tế cấp xã chủ động có kế hoạch ứng cứu kịp thời khi có tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.

Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thông; Trang thông tin điện tử huyện tiếp tục hướng dẫn tuyên truyền về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, về nguy cơ, nguyên nhân làm gia tăng tai nạn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2022, nhất là tai nạn xe máy, tai nạn trên đường đèo dốc và khu vực nông thôn; khẩu hiệu tuyên truyền “Đã uống rượu, bia - không lái xe”, “Không phóng nhanh, vượt ẩu, chuyển hướng bất ngờ”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”, “Thắt dây an toàn trên xe ô tô”…. Tăng thời lượng phát sóng, tin, bài và nội dung chuyên mục để tuyên truyền các hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2022.

Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học thực hiện tốt việc giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh khi tham gia giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2022; tuyên truyền cho học sinh khi đủ tuổi điều khiển xe máy, xe máy điện các khẩu hiệu “Không phóng nhanh, vượt ẩu, chuyển hướng bất ngờ”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”, “Không đi dàn hàng ngang từ 2 xe trở lên trên đường”, “Không dừng đỗ xe mô tô, xe máy dưới lòng đường”, ....

Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn xây dựng Kế hoạch và tổ chức thực hiện đồng bộ và hiệu quả các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2022, đồng thời gắn với việc phòng chống dịch COVID-19. Chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông trên địa bàn quản lý; tuyên truyền cán bộ và Nhân dân địa phương tự giác chấp hành pháp luật giao thông; đặc biệt vận động, tuyên truyền đã uống rượu bia thì không lái xe; không phóng nhanh, vượt ẩu, không chở quá số người quy định, quan sát an toàn khi chuyển hướng, khi đi qua đường bộ.

Ban An toàn giao thông huyện; Công an huyện; Phòng Kinh tế và Hạ tầng và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn bố trí cán bộ lãnh đạo trực 24/24h để chỉ đạo kịp thời công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2022 trên địa bàn huyện.

Ban An toàn giao thông huyện phối hợp với Công an huyện cung cấp và công bố công khai số điện thoại đường dây nóng về vận tải và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để tiếp nhận ý kiến phản ánh của các cơ quan, đơn vị và người dân về an toàn giao thông…

Trung tâm Môi trường và DVĐT huyện thông tin chi tiết về biểu đồ chạy xe, thời gian bán vé; đẩy mạnh ứng dụng bán vé điện tử, nâng cao chất lượng dịch vụ, niêm yết công khai giá vé, thời gian và loại dịch vụ; đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch COVID-19; tăng cường thực hiện quy trình an toàn trước khi cho xe xuất bến, kiên quyết không để xe không đủ điều kiện về an toàn và người lái xuất bến.../.

Thy Thảo
Số lượt xem:209
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện - 02603. 504.359;
Email: ubnd.ngochoi@chinhphu.vn.

 

1806406 Tổng số người truy cập: 3648 Số người online:
Phát triển:TNC