Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Khẩn trương hoàn thành chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID -19 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi và liều nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên
25-5-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Nhằm đảm bảo hoàn thành việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên đạt trên 90% trong quý II năm 2022 và phấn đấu hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi cần tiêm theo đúng lịch quy định theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, ngày 25/5/2022, UBND huyện có văn bản số 1449/UBND-YT yêu cầu Trung tâm Y tế huyện tăng cường và chỉ đạo quyết liệt, thần tốc hơn nữa trong việc thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và liều nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên. Tổ chức triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo, hướng dẫn của Sở  Y tế tại Công văn 2341/SYT-NVYD ngày 20/5/2022 và các văn bản chỉ đạo của UBND huyện. Hàng ngày tổng hợp kết quả và báo cáo tiến độ tiêm vắc xin của từng xã, thị trấn gửi về UBND huyện (qua Phòng Y tế) để theo dõi, nắm bắt và tham mưu kịp thời cho UBND huyện các phương án chỉ đạo kịp thời.

UBND các xã, thị trấn nghiêm túc tổ chức triển khai công tác tiêm vắc xin, công tác phòng chống dịch theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương, UBND tỉnh và UBND huyện. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trực tiếp chỉ đạo Ban quản lý thôn, tổ dân phố thực hiện nghiêm túc việc rà soát, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để kiểm tra, lập danh sách đối tượng chưa tiêm chủng đủ liều nhắc lại, ghi rõ lý do không tiêm; phân công các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội phụ trách các thôn, hỗ trợ việc rà soát, tổng hợp danh sách các đối tượng chưa tiêm, vận động người dân đi tiêm chủng để phòng bệnh; gửi danh sách về cho Trạm Y tế xã, thị trấn để tổ chức tiêm ngay cho những đối tượng này. Tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; đặc biệt là tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin COVID-19 liều nhắc lại để người dân hiểu, vận động người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ để phòng bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phối hợp với ngành Y tế trong công tác tuyên truyền ý nghĩa, lợi ích, quy mô của chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, vận động cha mẹ học sinh cho con tham gia tiêm chủng chiến dịch và chỉ đạo các trường tăng cường tuyền truyền, vận động phụ huynh cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tham gia tiêm chủng đẩy đủ đạt chỉ tiêu theo Kế hoạch số 938/KH-UBND ngày 08/4/2022 của UBND huyện Ngọc Hồi và các văn bản chỉ đạo của UBND huyện.

Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hoá, Thể thao, Du lịch và Truyền thông huyện tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19; đặc biệt là tầm quan trọng của việc tiêm liều nhắc lại để người dân hiểu, tham gia tiêm chủng đầy đủ.

Phòng Y tế thường xuyên theo dõi, giám sát công tác tiêm chủng, tỷ lệ tiêm vắc xin COVID-19 trên địa bàn huyện, tổng hợp báo cáo, tham mưu tình hình triển khai thực hiện công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19 trên địa bàn huyện về UBND huyện để có hướng chỉ đạo kịp thời.