Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Đồng chí Y Lan - Phó Chủ tịch TT UBND huyện dự và trao Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia cho Trường Tiểu học Trần Quốc Toản
23-5-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 23/5, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, giai đoạn 2016-2021 và Tổng kết năm học 2021-2022.

Đồng chí Y Lan - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trào Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cho Trường Tiểu học Trần Quốc Toản

Tham dự buổi lễ có đồng chí Y Lan - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hương Tích - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đồng chí Mai Văn Minh - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Plei Kần; các cơ quan, tổ chức, hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và các em học sinh cùng dự.

Trường tiểu học Trần Quốc Toản được thành thành lập theo Quyết định số 186/QĐ - UBND ngày 30 tháng 8 năm 2005 của Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi. Trường có 01 điểm trường chính đặt tại thôn 4 hị trấn Plei Kần. Nhà trường phụ trách tuyển sinh thuộc 2 thôn (Thôn 4 và Thôn 5 trên địa bàn thị trấn Plei Kần- huyện Ngọc Hồi).

Qua 17 năm hình thành và phát triển, đến nay nhà trường có nhiều thay đổi, chất lượng giáo dục ngày càng được duy trì và nâng lên. Cơ sở vất chất đầy đủ, khang trang, đáp ứng phục vụ tốt cho công tác dạy và học. Môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp...góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, tỷ lệ giáo viên đứng lớp đảm bảo theo quy định; có phẩm chất đạo đức tốt, đoàn kết, nhất trí trong công tác, luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Học sinh đi học đúng độ tuổi quy định. Nhà trường luôn đổi mới các hoạt động giáo dục trong và ngoài giờ lên lớp nhằm thu hút và động viên học sinh tham gia hoạt động tích cực, có hiệu quả giáo dục cao. Học sinh thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của người học sinh và nội quy, quy định của nhà trường, được đảm bảo các quyền theo Điều lệ. Kết quả học tập, rèn luyện, nâng cao kỹ năng sống cho học sinh trong trường ngày một nâng cao. Trong đó, Tỷ lệ  huy động trẻ 6 tuổi trêm địa bàn ra lớp 1 đạt 100%; Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học hằng năm đạt tỷ lệ 100%; Kết quả xếp loại giáo dục cuối năm đạt 98,6%: Tỉ lệ học sinh xếp loại giáo dục khá, giỏi: đạt 54,8%. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học sau 5 năm học đạt 93,6 %.

Đồng chí Mai Văm Minh - PCT UBND thị trấn Plei Kần tặng quà cho nhà trường

Với những kết quả đạt được, nhà trường đã vinh dự được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đây là vinh dự tự hào, sự động viên khích lệ to lớn không chỉ đối với toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường mà còn là vinh dự của Đảng ủy, chính quyền đia phương và nhân dân trên địa bàn thị trấn Plei Kần. Từ đây mở ra một chặng đường mới để trường tiểu học Trần Quốc Toản vươn lên phấn đấu trở thành một ngôi trường vững mạnh về mọi mặt.

Khen thưởng cho các em đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022

Trong năm học 2021-2022 nhà trường đã hoàn tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, trong đó hoàn thành Chương trình lớp học đạt 98%. Học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Tổng số học sinh khen thưởng trên 35%; Duy trì sĩ số đạt 351/351, đạt 100%; Tỉ lệ chuyên cần đạt 99%; 100% học sinh của trường được học 02 buổi/ngày (Khi các cấp cho phép); 100% học sinh được học môn Tiếng Anh. Có 41 học sinh đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, đạt 11.7%; 45 em đạt danh hiệu hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập đạt 13%; 42 em được khen thưởng từng mặt, từng môn đạt 12%. Cán bộ, giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 7/22 đạt 32%; Hoàn thành tốt nhiệm vụ  13/22 đạt 59%; Hoàn thành nhiệm vụ 2/22 đạt 9%.