Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Đón nhận và hồi hương 07 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào về nước
2-6-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 02/6, tại Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum đã tổ chức đón nhận và hồi hương 07 hài cốt liệt sỹ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở 03 tỉnh Nam Lào về nước. Dự Lễ đón có đồng chí Y Ngọc – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh.

Lễ đón hài cốt liệt sỹ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở 03 tỉnh Nam Lào về nước

07 hài cốt liệt sỹ đón nhận và hồi hương lần này được Đội K53 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trong quá trình tìm kiếm, quy tập mộ liệt sỹ mùa khô năm 2021 – 2022 đã tìm thấy tại 03 tỉnh Nam Lào là Attapư, Sê Kông và Chămpasắc. Các hài cốt liệt sỹ được đưa về Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Ngọc Hồi để hương khói và chờ tổ chức lễ truy điệu, an táng.

Đồng chí Y Ngọc - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh đón hài cốt liệt sỹ về tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Ngọc Hồi

Lễ đón diễn ra chu đáo, trang nghiêm, đông đảo các tầng lớp nhân dân huyện Ngọc Hồi tham gia đón các liệt sỹ về đất mẹ với tình cảm sâu nặng.

Theo kế hoạch, vào ngày 08/6 tới, Ban Chỉ đạo 151 tỉnh tiếp tục đón nhận và hồi hương 06 hài cốt liệt sỹ được tìm kiếm, quy tập tại tỉnh Rattanakiri, Vương quốc Campuchia về nước. Lễ viếng, truy điệu và an táng các hài cốt liệt sỹ sẽ diễn vào ngày 10/6/2022 tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Ngọc Hồi.