Thứ 7, ngày 11 tháng 5 năm 2024
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Tường thăm, động viên và tặng quà Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực huyện Ngọc Hồi
9-5-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 09/5, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Tường đã đến thăm, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực huyện Ngọc Hồi thuộc Phòng PC07, Công an tỉnh Kon Tum.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Tường thăm, tặng quà Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực huyện Ngọc Hồi

Tại đây, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Tường ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chữa cháy xảy ra tại nhà ông Đặng Lê Quang, thị trấn Plei Kần vào ngày 06/5/2022 vừa qua của tập thể cán bộ, chiến sĩ Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực huyện Ngọc Hồi. Qua đây, đồng chí Chủ tịch UBND huyện gửi lời chúc sức khỏe và mong muốn tập thể cán bộ, chiến sĩ của Đội tiếp tục nghiên cứu, xây dựng nhiều giải pháp đảm bảo an toàn trong phòng cháy chữa cháy; thường xuyên rà soát, chú trọng nâng cao hạ tầng cơ sở, trang thiết bị, ứng phó kịp thời với mọi tình huống bất ngờ xảy ra và luôn giữ vững tâm thế sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ.

Đại úy Nguyễn Đình An - Đội trưởng Đội CC và CNCH khu vực huyện Ngọc Hồi báo cáo tình hình với đồng chí Chủ tịch UBND huyện

Trước đó, vào lúc 02 giờ 30 phút ngày 06/5/2022, Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực huyện Ngọc Hồi thuộc Phòng PC07, Công an tỉnh Kon Tum nhận được tin báo xảy ra cháy tại cửa hàng điện lạnh của ông Đặng Lê Quang, địa chỉ số 897 Hùng Vương, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Sau khi nhận và xử lý thông tin, Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực huyện Ngọc Hồi đã xuất 03 xe chữa cháy (với 11 lượt xe) tới hiện trường đám cháy phối hợp với lực lượng Công an huyện Ngọc Hồi để khống chế đám cháy. Đến 05 giờ 45 phút ngày 06/5/2022 đám cháy được khống chế và đến 06 giờ 50 phút cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, không lan ra bên ngoài.

Vụ việc không gây thiệt hai về người. Tuy nhiên, số hàng hóa gồm 3 xe máy, hàng chục tủ lạnh, ti vi, máy giặt bị thiêu rụi hoàn toàn. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 3 tỷ đồng./.