Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Họp triển khai tổ chức Lễ phát động chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết
9-8-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Nhằm vận động toàn thể người dân và huy động các lực lượng xã hội tham gia truyền thông về phòng, chống dịch sốt xuất Dengue, tạo ra phong trào quyết liệt, toàn diện trong phạm vi toàn huyện; đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức, duy trì thói quen thường xuyên diệt lăng quăng, bọ gậy ngay tại nơi sinh sống, lao động, làm việc của người dân nhằm giảm nhanh sự lan truyền bệnh sốt xuất huyết.

Đồng chí Y Lan - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì buổi họp

Sáng ngày 08/8 vừa qua, đồng chí Y Lan – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã chủ trì họp triển khai tổ chức Lễ phát động chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn.

Theo kế hoạch, Lễ phát động chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Ngọc Hồi năm 2022 diễn ra vào ngày 11/8/2022 tại xã Pờ Y với chủ đề “Không lăng quăng, không có bọ gậy, không có sốt xuất huyết”. Lễ phát động với hai hoạt động chính đó là diễu hành cổ động và ra quân làm vệ sinh môi trường.

Sau khi lắng nghe các ý kiến thảo luận của các cơ quan chuyên môn và các địa phương, đồng chí Y Lan – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kết luận thống nhất một số nội dung theo dự thảo Kế hoạch và giao xã Pờ Y bố trí địa điểm, huy động lực lượng tham gia lễ phát động và dọn vệ sinh môi trường; giao Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thông huyện trang trí, chuẩn bị âm thanh, xe tuyên truyền cổ động tham gia diễu hành; Công an Huyện chủ trì phối hợp các cơ quan điều hành cổ động đảm bảo an toàn giao thông; giao Phòng Y tế phối hợp với Trung tâm Y tế huyện và cơ quan liên quan chuẩn bị nội dung và các điều kiện để tổ chức buổi lễ; Trung tâm Dịch vụ môi trường và Đô thị chuẩn bị xe thu gom rác về nơi quy định; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, lực lượng vũ trang và các địa phương cử cán bộ, công chức, viên chức tham gia Lễ phát động, đồng thời xây dựng kế hoạch ra quân dọn vệ sinh môi trường tại cơ quan, đơn vị mình nhằm góp phần kiểm soát, khống chế không để dịch bệnh bùng phát và lây lan ra cộng đồng./.