Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Hội LHPN huyện tạo đàm, biểu dương khen thưởng gắn với khởi nghiệp năm 2021
20-10-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 20/10, Hội LHPN huyện đã tổ chức toạ đàm biểu dương, khen thưởng gắn với khởi nghiệp năm 2021 và trưng bày giới thiệu sản phẩm nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2021) và 11 năm ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2021).

Khen thưởng cho các Hội viên tiêu biểu

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu về dự đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội LHPN Việt Nam. Trong 91 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam nói chung, Hội LHPN huyện Ngọc Hồi nói riêng đã giữ vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH.

Đồng thời tổ chức các phong trào thi đua và các cuộc vận động như phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”  gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin-tự trọng-trung hậu-đảm đang”; tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong năm 2021, 8/8 cơ sở Hội xây dựng kế hoạch và giải pháp cụ thể phối hợp với chính quyền hỗ trợ, giúp đỡ 40 hộ thực hiện mô hình “5 hộ/xã” và có giải pháp hỗ trợ, giúp cho 16 hộ có khả năng cao đạt vững chắc 8 tiêu chí “5 không 3 sạch”; duy trì và giữ vững 11 tiêu chí đã đạt được của mô hình “Làng phụ nữ DTTS xây dựng nông thôn mới”  tại chi hội Bắc Phong xã Pờ Y; thôn Đăk Răng xã Đăk Dục và thôn Kei Joi xã Đăk Xú; hỗ trợ, giúp đỡ cho 32 phụ nữ nghèo có kiến thức áp dụng khoa học, kỹ thuật, giúp công và tiếp cận vốn; hỗ trợ 3 Hội viên khởi nghiệp với tổng số tiền vay 30 triệu đồng.

Trưng bày các sản phẩm sạch do Hội viên phụ nữ sản xuất

Tại buổi toạ đàm, các đại biểu đã nghe Hội LHPN các xã, thị trấn báo cáo tham luận về hỗ trợ Phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, xây dựng mô hình phát triển kinh tế tập thể, giúp phụ nữ thoát nghèo bền vững;Thực hiện tốt công tác tập hợp, thu hút hội viên vào tổ chức Hộị; Thực hiện tốt công tác tổ chức vận động, quyên góp hỗ trợ chung tay phòng, chống COVID- 19.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã trao chứng nhận khởi nghiệp, hỗ trợ 2 ý tưởng “Chăn nuôi heo sọc dưa an toàn và tự nhiên” cho Hội viên Y Mai, thôn Đăk Long Giao xã Đăk Xú và  “Phát triển chăn nuôi heo sọc dưa” cho Hội viên Y Ly – thôn Tà Pók xã Đăk Nông; 3 cá nhân được Trung ương Hội LHPN Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của phụ nữ; Khen thưởng “Cán bộ Hội cơ sở giỏi cấp tỉnh” nhiệm kỳ 2016- 2021 cho đồng chí Đặng Thị Hạnh, Chủ tịch Hội LHPN xã Pờ Y; Tặng giấy khen cho 16 tập thể và 1 cá nhân vì có thành tích tiêu biểu trong công tác tổ chức vận động, quyên góp hỗ trợ chung tay phòng, chống dịch COVID- 19.

Cũng trong sáng nay, Hội LHPN các xã, thị trấn đã trưng bày sản phẩm các sản phẩm do Hội viên phụ nữ làm ra như: Thịt heo gác bếp, thịt bò gác bếp; cơm lam; rượu cần và các loại rau, củ, quả. Qua đó nhằm giới thiệu, quảng bá sảm phẩm của Hội viên phụ nữ, góp phần nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế gia đình ./.