Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Đoàn viên, thanh niên huyện Ngọc Hồi chung tay hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19
13-10-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, cùng với các cấp, các ngành, đoàn thể chính trị- xã hội trên địa bàn huyện, thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã kêu gọi các tổ chức cơ sở Đoàn, Hội, Đội phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, chủ động của mình để kêu gọi Đoàn viên, Hội viên và Đội viên quyên góp cơ cở vật chất, nhu yếu phẩm cần thiết hỗ trợ các khu cách ly y tế tập trung của huyện; các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn và bà con nhân dân bị mất việc làm trở về địa phương, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là học sinh dân tộc thiểu số.

Đại diện Đoàn xã Đắk Kan ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Trong thời gian 2 ngày (từ 11-12/10/2021), Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tiếp nhận cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm của lực lượng Đoàn viên, Hội viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện bao gồm: trên 1,4 tấn gạo; trên 1 tấn rau, củ quả các loại; gần 330 thùng mì tôm; 1.800 chai nước suối; 220 chai dầu ăn và nước mắm; trên 142 kg bột ngọt, đường muối các loại; 4.000 khẩu trang y tế và gần 50 chiếc chăn, màn, chiếu... và tiếp nhận gần 20 triệu đồng tiền mặt.

Toàn bộ số cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm và tiền mặt trên đã được Ban Thường vụ Huyện đoàn tập kết và đưa đi hỗ trợ các khu cách ly y tế tập trung của huyện; các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 và bà con gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Đoàn viên, thanh niên huyện Ngọc Hồi ủng hộ nhu yếu phẩm cho khu cách ly tập trung của huyện

Cùng với hỗ trợ bà con nhân dân ở các khu cách ly, trong thời gian qua, tuổi trẻ huyện nhà còn thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho bà con các thôn, Tổ dân phố và  tham gia thành viên Tổ cộng đồng phòng chống dịch bệnh tại nơi cư trú và hỗ trợ người dân các tỉnh Miền trung, phía Bắc trở về quê qua địa bàn huyện.

Có thể nói, đây là những hoạt động nhằm thể hiện sự sẻ chia của cộng đồng trên tinh thần “Lá rách đùm lá lành”, kịp thời cùng với Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể chính trị - xã hội huyện giúp các hộ dân vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Hoạt động ý nghĩa này càng tô điểm thêm tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện nhà trong tham gia các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng. Qua đó, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, hạn chế sự lây lan và cùng chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.