Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
Hội nghị tập huấn Nông dân khởi nghiệp năm 2021
18-11-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Trong 2 ngày (18-19/11/2021), tại huyện Ngọc Hồi, Hội Nông dân tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị tập huấn khởi nghiệp năm 2021 cho 25 học viên là hội viên, cán bộ hội viên Nông dân các xã, thị trấn 2 huyện Ngọc Hồi và Đăk Glei.

Lớp tập huấn Nông dân khởi nghiệp năm 2021

Tham gia lớp tập huấn các học viên được báo cáo viên chia sẻ về những kiến thức cơ bản về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh; mục đích, lợi ích của khởi nghiệp; nhận biết cơ hội kinh doanh; ý tưởng khởi nghiệp và các bước biến ý tưởng trở thành hiện thực. Ngoài ra, báo cáo viên chia sẻ về thực hành xây dựng, trình bày và đánh giá ý tưởng khởi nghiệp như: Trồng rau hữu cơ; mô hình nông nghiệp tuần hoàn; tự làm vi sinh phục vụ trồng trọt; một số nguồn tham khảo trong khởi nghiệp nông nghiệp.

Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, Hội viên nông dân về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác khởi nghiệp, phát triển kinh doanh; trang bị cho cán bộ, Hội viên nông dân những kiến thức cơ bản về ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh trong sản xuất, quản lý, tìm kiếm thị trường, quảng bá và xây dựng thương hiệu sản phẩm. Đồng thời, phát huy vai trò của các cấp Hội nông dân trong hỗ trợ kết nối, đầu tư, tạo điều kiện cho những ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh có kế hoạch, phương án sản xuất, kinh doanh có tính khả thi của Hội viên nông dân được thực hiện hoá. Qua đó, góp phần khuyến khích Nông dân tích cực sáng tạo khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, có việc làm ổn định, nâng cao đời sống, phát triển kinh tế cho gia đình cũng như góp phần đạt mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới ở địa phương./.