Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Biên phòng thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19
15-5-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Nhằm chia sẻ khó khăn, khích lệ tinh thần cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19. Chiều ngày 14/5, Công đoàn Văn phòng HĐND – UBND huyện, lãnh đạo Phòng Nội vụ, Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện đã đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ  Đồn Biên phòng Đắk Xú.

Công đoàn Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phòng Nội vụ và Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện đến thăm, tặng quà cho Đồn Biên phòng Đắk Xú

Đồn biên phòng Đắk Xú chịu trách nhiệm quản lý tuyến biên giới dài 11,5km với 5 mốc chính (từ mốc 782 đến mốc 786). Quản lý địa bàn xã Đắk Xú với 2.308 hộ/7.479 khẩu và 16 dân tộc anh em cùng sinh sống. Trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, Đồn đã thành lập 04 chốt kiểm soát dịch với 08 điểm trên tuyến biên giới. Mỗi tổ, chốt đảm bảo 08 đồng chí có nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trong phạm vi 5km.

Trong triển khai thực hiện các chốt trực đảm bảo 24/24 giờ và tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát cả ngày lẫn đêm, bảo đảm quản lý chặt chẽ tuyến biên giới, kiên quyết ngăn chặn các hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép. Phối hợp kiểm soát, giám sát chặt chẽ tại các chốt chặn và đường mòn, lối mở nhằm ngăn chặn, phát hiện kịp thời không để các đối tượng lợi dụng sơ hở xâm nhập trái phép vào địa bàn làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng; đồng thời tăng cường ngăn chặn tình trạng buôn lậu. Đơn vị cũng phối hợp chặt chẽ với địa phương và các lực lượng đóng chân triển khai rà soát nhân dân sống tạm trú và ra vào địa phương.

Mặt trận huyện và các Hội, Đoàn thể huyện đến thăm, tặng quà các Chốt kiểm soát dịch thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y

Chia sẻ với những khó khăn của cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và quân đội giao phó; mong muốn cán bộ, chiến sỹ tích cực tuần tra, kiểm soát không để xảy ra tình trạng công dân xuất nhập cảnh trái phép; tăng cường tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19...

Dịp này, Công đoàn Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phòng Nội vụ huyện và Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện đã tặng quà cho Đồn Biên phòng Đắk Xú và tặng khẩu trang, dung dịch nước sát khuẩn...để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Đây là nguồn vận động hỗ trợ và cán bộ, công chức các đơn vị đóng góp.

Cũng trong thời gian này, Mặt trận và các Hội, Đoàn thể huyện đã đến thăm, tặng quà tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bờ Y.