Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Hội nghị Hiệp thương lần thứ 2 để lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026
19-3-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 18/3, Đồng chí Dương Đức Ngọc – Trưởng Ban Dân vân Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đã chủ trì Hội nghị Hiệp thương lần thứ 2 để lập danh sách sơ bộ những người ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành liên quan.

Hội nghị Hiệp thương lần thứ 2

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến và thống nhất các nội dung như: báo cáo về tình hình giới thiệu người ứng cử của các cơ quan, tổ chức đơn vị của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện; Danh sách sơ bộ 65 người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, đánh giá tiêu chuẩn 65 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 đều đảm bảo các tiêu chuẩn quy định tại Điều 7 Luật Chính quyền địa phương sửa đổi; Hồ sơ và biên bản giới thiệu người ứng cử của các cơ quan, tổ chức, đơn vị đảm bảo đầy đủ và đúng với các quy định; về ý kiến nhận xét của cử tri nơi công tác hoặc nơi làm việc đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện đều được tín nhiệm cao của cử tri.

Hội nghị cũng đã cho ý kiến và thống nhất với nội dung Kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện về việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người được cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu.

Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 2, Ban Thường trực Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục tổ chức họp với người phụ trách công tác tổ chức cán bộ của các cơ quan, tổ chức, đơn vị có người ứng cử; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn nơi có người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, huyện cư trú thường xuyên để hướng dẫn việc tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử có tên trong danh sách sơ bộ./.