Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Khai mạc Hội thi Bí thư Quân sự giỏi năm 2023
13-4-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 13/4, Huyện ủy Ngọc Hồi đã khai mạc Hội thi Bí thư Chi bộ Quân sự giỏi năm 2023. Đồng chí Phạm Hải Châu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi dự và phát biểu khai mạc.

Đồng chí Phạm Hải Châu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

Tham gia Hội thi có 08 thí sinh là Bí thư Đảng uỷ kiêm Bí thư Chi bộ Quân sự các xã, thị trấn. Hội thi diễn ra trong thời gian 1,5 ngày (từ 13-14/4/2023). Các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: thi nhận thức, thi soạn thảo văn bản và thi thực hành.

Thượng tá Trần Chí Thanh - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện phổ biến, quán triệt quy chế thi

Ở phần thi nhận thức, các thí sinh trải qua 2 phần thi là thi trắc nghiệm và tự luận. Trong phần tự luận, các thí sinh đề xuất các giải pháp về xây dựng chi bộ quân sự, cơ quan quân sự; công tác giáo dục quốc phòng an ninh; xây dựng lực lượng dân quân, xây dựng và huy động lực lượng dự bị động viên; tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ…thời gian cho phần thi này là 90 phút. Riêng đối với phần thi thực hành, thí sinh điều hành  hội nghị Chi bộ ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện trong năm, tháng và chuyên đề...

Ban Tổ chức Hội thi tặng cờ lưu niệm cho các thí sinh

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Hải Châu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh, Hội thi Bí thư Chi bộ Quân sự giỏi năm 2023 là một nội dung liên quan trong kế hoạch thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy. Nhằm đánh giá thực chất nhận thức, trình độ, năng lực của các đồng chí Bí thư Chi bộ quân sự; thông qua Hội thi giúp các đồng chí nắm chắc các văn bản của các cấp ủy đảng về công tác Tổ chức xây dựng Đảng, hoạt động của Chi bộ quân sự; công tác giáo dục quốc phòng, an ninh, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên và tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng, phương pháp hoạt động thực tiễn và là dịp để các đồng chí giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau, góp phần lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tại phương phương mình.