Thứ 4, ngày 17 tháng 4 năm 2024
Huyện ủy sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị
13-4-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 13/4, Huyện ủy tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW, ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị và Chuyên đề riêng của tỉnh năm 2023. Đồng chí Đinh Cao Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Đinh Cao Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Ban Tuyên giáo Trung ương cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Xác định tầm quan trọng và ý nghĩa của việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong 2 năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức và triển khai thực hiện việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách sâu rộng, đồng bộ trên toàn huyện và đã đạt được kết quả đáng ghi nhận.

Việc triển khai thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị đã tác động và lan tỏa trong toàn Đảng bộ; cùng với công tác xây dựng chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh được đẩy mạnh thực hiện; qua học tập và làm theo Bác đã thúc đẩy tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo của cán bộ, đảng viên; siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong Đảng bộ và hệ thống chính trị. Góp phần tạo chuyển biến về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, từng bước đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, đạo đức trong từng cán bộ, đảng viên.

Đồng chí Y Lan - UVBTV, Phó Chủ tịch TT UBND huyện khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Qua triển khai, trong năm 2021 toàn huyện xây dựng được 97 mô hình, năm 2022  xây dựng được 127 mô hình, điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Năm 2021 có 16 tập thể, 44 cá nhân và 09 hộ gia đình đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và 03 tập thể, 06 cá nhân và 01 hộ gia đình đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021.

Năm 2022, khen thưởng cho 24 tập thể, 31 cá nhân và hộ gia đình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác; đề xuất khen thưởng 02 tập thể, 03 cá nhân cho cấp trên khen thưởng, trong đó có 01 tập thể, 01 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ và Ban Tuyên giáo Trung ương tặng bằng khen.

Tại Hội nghị, Huyện ủy Ngọc Hồi đã khen thưởng cho 24 tập thể và 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và Chuyên đề riêng của tỉnh năm 2023.