Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Họp triển khai Ngày Hội bánh chưng xanh Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
13-12-2019

Sáng ngày 10/12, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đinh Cao Cường đã chủ trì Họp triển hướng dẫn tổ chức thực hiện “Ngày hội Bánh chưng xanh” dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020. Tham dự có đồng chí Phạm Hải Châu - Trưởng BTC huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vương Văn Tuyên - Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị lượng lực vũ trang; lãnh đạo Đảng ủy- UBND các xã, thị trấn.

Đồng chí Đinh Cao Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu kết luận tại buổi họp

Theo kế hoạch dự kiến “Ngày hội Bánh chưng xanh” Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 sẽ được tổ chức đồng loạt tại  60 thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn 8 xã, thị trấn. Thời gian bắt đầu từ ngày 23 - 27/12/2019 (âm lịch). Chương trình hội Bánh chưng xanh gồm có 2 phần chính. Phần lễ bao gồm các hoạt động như biểu dương một số tập thể, cá nhân hộ gia đình tiêu biểu. Phần hội bao gồm tổ chức gói bánh, tổ chức đốt lửa trại, tổ chức liên hoan, giao lưu văn hóa, văn nghệ.Tại cuộc họp các đơn vị, địa phương đã tham gia đóng góp ý kiến hướng tới mục tiêu tổ chức hội bánh chưng xanh trong vùng dân tộc thiểu số, đảm bảo an toàn tiết kiệm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón tết cổ truyền dân tộc vùng ĐBDTTS.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Đinh Cao Cường - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa của chương trình, phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát xác định số điểm, đối tượng tham gia và xây dựng kế hoạch cụ thể tổ chức ngày hội Bánh chưng xanh; lồng ghép chương trình tổ chức thêm một số lễ hội truyền thống. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị UBND huyện quan tâm, sớm phân bổ nguồn kinh phí hỗ trợ thôn đón tết hàng năm và ngân sách huyện để cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn chủ động triển khai thực hiện; Ủy ban Mặt trận TQVN huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn vận động tổ chức, cá nhân đóng góp ủng hộ chương trình. Các đơn vị lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn huyện xây dựng kế hoạch phối hợp với Đảng ủy, chính quyền địa phương nơi đơn vị đóng chân, kết nghĩa nắm địa bàn, tổ chức Ngày hội hiệu quả, đảm bảo. Đặc biệt, các địa phương chủ động nắm bắt, đề xuất các giải pháp thực hiện hiệu quả các hoạt động để ngày hội diễn ra an toàn, tiết kiệm và ấm áp tình xuân./.