Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Khai mạc Hội thi báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019
26-9-2019

Sáng nay 26/9, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức khai mạc Hội thi báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019. Dự khai mạc Hội thi có đồng chí Lê Văn Thới – Phó Trưởng  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Đinh Cao Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện; Bí thư các chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Đồng chí Đinh Cao Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Đinh Cao Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: trong những năm qua, công tác tuyên truyền miệng và hoạt động  của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trên địa bàn huyện đã và đang góp phần tuyên truyền sâu rộng chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; phổ biến, giáo dục, quán triệt các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân trong các vấn đề thời sự quan trọng tại địa phương, trong nước và quốc tế. Đây cũng là vũ khí sắc bén, quan trọng kịp thời đấu tranh chống âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; phê phán các quan điểm sai trái, lệch lạc…từ đó tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân, góp phần đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng các thí sinh về tham dự Hội thi

Tham dự hội thi là 16 thí sinh đến từ các cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy. Theo đó trong thời gian 02 ngày (26-27/9/2019), các thí sinh sẽ tham gia 3 phần thi gồm soạn thoản đề cương thuyết trình (phần này đã thực hiện trước), phần thi thuyết trình và thi vấn đáp. Ở phần thi  thuyết trình, mỗi thí sinh có từ 20 đến 25 phút để trình bày; phần thi vấn đáp mỗi thí sinh có 5 phút để trả lời các câu hỏi do Ban giám khảo đặt ra nhằm kiểm tra kiến thức, kỹ năng của báo cáo viên, nhất là kỹ năng đối thoại trong tuyên truyền miệng.

Hội thi Báo cáo viên cấp huyện năm 2019 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, mang đến cho người nghe những thông tin thời sự chính thống, bổ ích, là dịp để rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ; đây cũng là cơ sở để đánh giá chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trên địa bàn, giúp các báo cáo viên, tuyên truyền viên trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Đồng thời làm chuyển biến nhận thức, nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy về vị trí, vai trò của công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng, từ đó có kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trong thời gian tới.

Hội thi sẽ Bế mạc vào chiều mai 27-9-2019./.