Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Bế mạc Hội thi báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019
1-10-2019

Trong thời gian 2 ngày (26-27/9,) Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức thành công Hội thi báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019. Dự và trao giải hội thi có đồng chí đồng chí Đinh Cao Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Trưởng ban tổ chức Hội thi; đồng chí Châu Ngọc Lân-  Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Hải Châu - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Tiến - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy.

Đồng chí Đinh Cao Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Trưởng Ban tổ chức Hội thi trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Công Vỹ  - Đảng uỷ Ban Chỉ huy quân sự huyện

Sau hai ngày diễn ra Hội thi, 16 thí sinh đến từ 11tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy đã hoàn thành tốt 3 phần thi bắt buộc đó là soạn đề cương thuyết trình; thuyết trình và phần thi trả lời câu hỏi do Hội đồng giám khảo đặt ra, nội dung các câu hỏi liên quan trực tiếp đến bài thuyết trình và mở rộng. Các chuyên đề chủ yếu là Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; chương trình xây dựng nông thôn mới; công tác đấu tranh trên không gian mạng; việc thực hiện các nghị quyết của Trung ương và địa phương…

Theo đánh giá của Ban tổ chức Hội thi, hầu hết các thí sinh đã có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, công phu, nội dung, bố cục chặt chẽ có sự gắn kết, liên hệ nội dung các nghị quyết, chỉ thị với thực tiễn địa phương, đơn vị. Trong phần thuyết trình đa số thí sinh đều truyền đạt tốt, đúng, đủ nội dung theo yêu cầu, phương pháp thuyết trình có nhiều đổi mới và ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình thuyết trình giúp cho chuyên đề sinh động, hấp dẫn, thuyết phục cao đối với người nghe,  thể hiện sự hiểu biết sâu sắc và trách nhiệm của bản thân trong việc đưa chủ trương, đường lối của Đảng vào cuộc sống. Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo cơ hội để đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trên địa bàn khẳng định trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới phương thức tuyên truyền miệng cũng như tạo điều kiện để các báo cáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới phương thức tuyên truyền miệng.

Đồng chí Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho hai thí sinh đạt giải nhì

Thí sinh Nguyễn Công Vỹ - Đảng ủy Ban chỉ huy Quân sự huyện cho biết: Đây là lần đầu tiên tôi tham dự Hội thi báo cáo viên giỏi do huyện tổ chức, đến với Hội thi bản thân tôi mang đến chuyên đề đấu tranh làm phá hoại âm mưu thủ đoạn lợi dụng việc ban hành Luật an ninh mạng và Luật…chống phá Đảng ta. Thông qua chuyên đề của tôi tôi muốn khẳng địch rõ đường lối, chủ trương của Đảng, nhà nước ta về Luật an ninh mạng và Luật. Thông qua Hội thi này là vơ sở để tôi học hỏi các kinh nghiệm, các kiến thức từ các báo cáo viên các đơn vị. Từ đó khi về đơn vị tôi có thể nâng cao trình độ báo cáo viên, tuyên truyền viên của mình.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Công Vỹ - Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện; 2 giải nhì được trao cho thí sinh Trần Thị Mỹ Hạnh - Chi bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy, thí sinh Nguyễn Thúy Liễu - Đảng ủy xã Pờ Y và trao 3 giải ba cho các thí sinh Nguyễn Thị Thu Trang - Đảng ủy Công an huyện, Bùi Triệu Phú - Đảng ủy xã Đăk Nông và Đỗ Quang Thắng - Đảng ủy xã Đăk Dục./.