banner
Thứ 6, ngày 10 tháng 7 năm 2020
Hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2019
23-12-2019

Sáng ngày 23/12, Ban Dân vận Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác dân vận năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể; đơn vị lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Thị Hồng – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2019, công tác dân vận trong hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực, công tác dân vận đã được các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận các đoàn thể tích cực triển khai thực hiện. Các cơ quan đơn vị làm công tác dân vận trên địa bàn huyện đã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chủ động nắm bắt kịp thời diễn biến tình hình đời sống, tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân; tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện kịp thời, có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị từ huyện đến cơ sở đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh; chủ động nắm bắt kịp thời diễn biến tình hình đời sống, tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân; tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện kịp thời, có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra. Trong năm Ban dân vận huyện ủy đã tham mưu cho Ban thường vụ huyện ủy chỉ đạo đảng ủy các xã, thị trấn tổ chức thành công “ngày hội bánh chung xanh tết nguyên đán kỷ hợi năm 2019” tại 61 điểm trên địa bàn 8 xã, thị trấn với trên 8.100 hộ tham gia với tổng kinh phí tổ chức ngày hội trên 480 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang đã làm tốt công tác dân vận, nắm bắt kịp thời tình hình cơ sở, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nảy sinh trong nhân dân. Qua đó, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra. Hoạt động của khối dân vận các xã, thị trấn ngày càng được nâng cao.

Trong năm 2020, hệ thống dân vận từ huyện đến cơ sở tiếp tục đổi mới về nội dung, phương pháp; tiếp tục tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận sát với Nghị quyết của Huyện uỷ và tình hình thực tế của địa phương; tăng cường bám cơ sở, nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân nhất là các địa bàn trọng điểm về an ninh chính trị; tiếp tục triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và phong trào thi đua “ Dân vận khéo” trong hệ thống chính trị./.

Thy Thảo
Số lượt xem:302
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806401 Tổng số người truy cập: 1859 Số người online:
Phát triển:TNC