Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện bất thường
23-12-2019

Sáng ngày 20/12, tại Hội trường Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2015- 2020 đã tổ chức Hội nghị bất thường dưới sự chủ trì của đồng chí Huỳnh Quốc Huy- TUV, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Đinh Cao Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy huyện nhằm lấy ý kiến góp ý dự thảo báo cáo chính trị đảng bộ huyện khóa VI trình Đại hội Đảng bộ huyện khóa VII ( dự thảo lần 1).

Đồng chí Huỳnh Quốc Huy - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận tại Hội nghị

Hội nghị đã thông qua tờ trình về dự thảo báo cáo Chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa  VI trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VII. Với chủ đề "Xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc; khai thác và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực; xây dựng huyện Ngọc Hồi ổn định, phát triển nhanh và bền vững", Nội dung Dự tháo báo cáo Chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa  VI trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VII huyện gồm 2 phần chính bao gồm: Kiểm điểm 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 - 2020; Mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp giai đoạn 2020 - 2025.

Tại Hội nghị, với tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã nghiên cứu và có 18 lượt ý kiến góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị. Nhìn chung, tất cả các ý kiến đều thống nhất với bố cục báo cáo và chủ đề Đại hội. Riêng các ý kiến góp ý vào nội dung kết quả 5 năm thực hiện nghị quyết và những nhiệm vụ mục tiêu và giải pháp nhiệm kỳ 2020- 2025, các đại biểu đề nghị Tiểu ban Văn kiện cần chủ động phối hợp và bổ sung vào nội dung dự thảo Báo cáo chính trị về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo trong trên các lĩnh vực, làm rõ nội dung trọng tâm của báo cáo, trong đó nổi bật là những kết quả đạt được và các mục tiêu trong thời gian tới trên các lĩnh vực như giáo dục, nông nghiệp, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông.......

Kết luận Hội nghị, đồng chí Huỳnh Quốc Huy – TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu. Qua đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa VI tiếp tục nghiên cứu, góp ý dự thảo; các thành viên Tiểu ban Văn kiện, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị phát huy vai trò trách nhiệm, chủ động tiếp thu các ý kiến của các đồng chí trong Ban Chấp hành nghiên cứu, đề xuất ý kiến nhằm hoàn thiện dự đảm bảo yêu cầu về tính khái quát cao, đánh giá chính xác, khách quan kết quả đạt được, dự báo đúng tình hình, đề xuất chính xác phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Bên cạnh đó, cần tiếp tục lấy ý kiến góp ý rộng rãi của các phòng, ban, ngành để bổ sung, hoàn chỉnh Báo cáo chính trị và tiếp tục triển khai các bước tiếp theo, chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp, tạo tiền đề để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ngọc Hồi tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra./