Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”
25-11-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 25/11, Huyện ủy Ngọc Hồi đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 Khoá XI “về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”. Các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy đồng chủ trì Hội nghị.

Qua 10 năm triểm khai Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI về "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới", dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND Huyện, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra, đời sống Nhân dân ngày càng được nâng cao. Nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân được củng cố, tăng cường. Khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc. Chất lượng tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương được nâng lên rõ rệt, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Từ đó tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân  gắn với thế trận quốc phòng và an ninh nhân dân vững chắc.

Công tác huấn luyện, diễn tập được quan tâm và đạt kết quả tốt. Chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu được nâng lên. Hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về quốc phòng-an ninh được tăng cường. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Nhận thức, hành động của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ được nâng lên; công tác huấn luyện, diễn tập duy trì có nền nếp, ngày càng đi vào chiều sâu, vững chắc. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo. Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác quân sự được nâng cao...Tổ chức thành công diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cấp huyện, cấp xã, hoàn thành 100%, tổ chức bồi dưỡng, giáo dục kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng đạt 100%; xây dựng các công trình quốc phòng, an ninh, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu trên địa bàn huyện.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đồng chí Đinh Cao Cường- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong 10 năm qua; đặc biệt cấp ủy chính quyền, các ban nghành, lực lượng vũ trang và Nhân dân trong huyện đã tích cực, chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, giữ vững ổn  tình hình an ninh chính trị trên địa bàn.

Trong thời gian tới, huyện tiếp tục tập trung triển khai những nội dung cơ bản của Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, nâng cao tính tiên phong, gương mẫu củ đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu; tích cực phòng chống tham nhũng, lãng phí; rà soát, bổ sung quy hoạch thực hiện có hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế kết hợp với bảo đảm quốc phòng an ninh trên địa bàn; Đồng thời yêu cầu cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở cần bám sát sự chỉ đạo của các cấp về công tác về xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới, tăng cường công tác quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, phát triển kinh tế xã hội và tăng cường quốc phòng an ninh, xây dựng lực lượng vũ trang huyện ngày càng vững./.