Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Hội nghị sơ kết quy chế, kế hoạch phối hợp và hiệp đồng giữa các lực lượng vũ trang tỉnh và 4 huyện biên giới
11-3-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Ngày 10/3, tại huyện Ngọc Hồi, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội nghị sơ kết quy chế, kế hoạch phối hợp và hiệp đồng giữa Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh với Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh; Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Huyện ủy, UBND 4 huyện biên giới Đắk Glei, Ngọc Hồi, Sa Thầy và Ia HRai.

Đồng chí Đinh Cao Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Theo đó trong năm 2021, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Huyện ủy, UBND 4 huyện biên giới gồm Đăk Glei, Ngọc Hồi, Sa Thầy và Ia HDrai đã chủ động phối hợp thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch của Đảng các cấp có liên quan đến nhiệm vụ xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân trong thế trận quốc phòng toàn dân vững mạnh gắn với xây dựng thế trận an ninh Nhân dân vững chắc ở khu vực biên giới gắn với phòng, chống dịch Covid-19.

Kịp thời tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, UBND tỉnh có các chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo nhằm tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước về biên giới quốc gia; Quán triệt, triển khai Nghị quyết số 28 về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; Nghị quyết số 24 về “Chiến lược Quốc phòng Việt Nam”; Nghị quyết số 29 về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng”; Nghị quyết số 33 về “Chiến lược bảo vệ biên giới Quốc gia”; Luật Biên phòng Việt Nam; Chỉ thị số 01/CT-TTg, ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ về ‘’Tổ chức phòng trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới’’; tiếp tục giữ vững mối quan hệ đoàn kết hữu nghị hai bên biên giới; tham mưu xây dựng, củng cố kiện toàn cơ sở chính trị, phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh ở các xã biên giới, triển khai thực hiện các dự án xây dựng, củng cố cơ sở hạ tầng, ổn định dân cư, xóa đói giảm nghèo, nâng cao dân trí, cải thiện đời sống nhân dân.

Quang cảnh Hội nghị

Triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống tội phạm trên các tuyến biên giới trong tình hình mới, mở đợt cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự, tội phạm ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại, đấu tranh ngăn chặn, xử lý các hoạt động vi phạm quy chế biên giới...

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trình bày nhiều ý kiến, đóng góp nhiều sáng kiến, cách làm mới nhằm không ngừng nâng cao chất lượng công tác phối hợp. Trong năm 2022, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Huyện ủy, UBND 4 huyện biên giới Đăk Glei, Ngọc Hồi, Sa Thầy và Ia HRai tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chương trình phối hợp, lãnh đạo thực hiện toàn diện trên mọi mặt công tác đã được thống nhất.