Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
Đồng chí Nguyễn Văn Hòa- Phó Bí thư Tỉnh ủy dự Lễ phát động ra quân đầu năm mới Nhâm Dần 2022 tại xã Đắk Kan
8-2-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 8/2, tại thôn 4, xã Đắk Kan, huyện Ngọc Hồi, đồng chí Nguyễn Văn Hòa- Phó Bí thư Tỉnh ủy dự Lễ phát động ra quân đầu năm mới Nhâm Dần 2022.

Đồng chí Nguyễn Văn Hòa- Phó Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu cùng bà con nhân dân tham gia làm mới tuyến đường nội đồng

Tham dự Lễ ra quân còn có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh; đại diện Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Ngọc Hồi; Đảng ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể xã và Nhân dân thôn 4, xã Đăk Kan cùng dự.

Báo cáo tại Lễ ra quân về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh cho thấy, trong năm 2021 vừa qua, với sự nỗ lực của các cấp ủy và chính quyền địa phương, sự chung tay của nhân dân mang lại nhiều kết quả khả quan về phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Triển khai thực hiện phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã lãnh đạo thực hiện đạt 07/10 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới nâng cao, tăng thêm 2 tiêu chí so với đầu năm 2021. Trong đó, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi diện tích đất trồng mỳ không hiệu quả sang trồng cao su, cà phê, trồng rừng, trồng xen cây ăn quả hơn 30 ha, qua đó góp phần tăng thu nhập bình quân đầu người của xã đạt hơn 43 triệu đồng/năm; công tác an sinh xã hội, phòng chống dịch Covid-19 ở xã được thực hiện nghiêm túc; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đồng chí Nguyễn Văn Hòa- Phó Bí thư Tỉnh ủy tham gia trồng cây làm đẹp cảnh quan môi trường

Năm 2022, với chủ đề “Xây dựng xã Đắk Kan đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao”. Đảng bộ và chính quyền, nhân dân xã Đắk Kan quyết tâm tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa phòng dịch – vừa phát triển kinh tế”, khai thác hiệu quả các nguồn lực, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân; phấn đấu xây dựng 01 sản phẩm OCOP, trồng mới 15 ha rừng, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nâng thu nhập bình quân đầu người đạt 44 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm tối thiểu 1%; phấn đấu đến cuối năm 2023, thôn 4 đạt kết quả  thôn nông thôn mới kiểu mẫu theo quy định và xã Đắk Kan đạt chuẩn xã văn hóa mới, xã nông thôn mới nâng cao của huyện Ngọc Hồi (giai đoạn 2021-2023) theo kế hoạch chung của tỉnh về xây dựng nông thôn mới.

Đại biểu đi thăm cách đồng mẫu lớn thôn 4, xã Đắk Kan

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Đắk Kan nói chung, cũng như tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng ở thôn 4 đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu, xã kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn nói chung và thôn 4 nói riêng tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, chung sức thi đua ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm Nhâm Dần 2022. Đi đôi với xây dựng, phát huy vai trò chủ thể của nhân dân trong công tác giám sát, bảo vệ, bảo dưỡng các công trình đã được đầu tư trên địa bàn.

Sau Lễ phát động ra quân, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hòa và lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Huyện ủy Ngọc Hồi, Đảng ủy xã Đăk Kan cùng cán bộ, đảng viên, Nhân dân địa phương đã tham gia trồng điểm hàng cây xanh, bồn hoa và cải tạo, làm mới tuyến đường nội đồng ra khu sản xuất với chiều dài khoảng 200m. Việc xây dựng tuyến đường nhằm góp phần đảm bảo cho nhân dân đi lại an toàn, phục vụ chuyên chở hàng nông sản thu hoạch thuận lợi và tạo không gian sinh hoạt khang trang, sạch đẹp cho khu dân cư này./.