Thứ 4, ngày 1 tháng 5 năm 2024
Phó Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân huyện biên giới huyện Ngọc Hồi
23-1-2022

Tiếp tục chuyến công tác tại tỉnh Kon Tum, sáng 22/1, đồng chí Nguyễn Đức Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Y Thanh Hà Niê KĐăm - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội cùng đoàn công tác đã đi thăm, chúc Tết bà con thôn Iệk, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y (677).

Phó Chủ tịch Quốc hội, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc và Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách và bà con dân tộc B'râu

Tham gia cùng đoàn, về phía tỉnh Kon Tum có các đồng chí: Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; U Huấn - Ủy viên dự khuyết trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh; Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh và HĐND tỉnh; huyện Ngọc Hồi và xã Pờ Y.

Thôn Iệk, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi có 286 hộ, 993 khẩu với 13 dân tộc, chủ yếu là dân tộc Ka dong, trong đó có dân tộc rất ít người Brâu sinh sống. Thôn còn 12 hộ nghèo và 11 hộ cận nghèo, 21 hộ gia đình chính sách, người có công. Thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng/năm. Tổng diện tích đất nông nghiệp trên 880ha (cà phê 253ha, cao su 310,5ha, lúa 2 vụ 18ha...); tổng đàn gia súc, gia cầm gần 4.400 con.

Gặp gỡ bà con thôn Iệk, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải bày tỏ phấn khởi trước sự phát triển kinh tế - xã hội của xã Pờ Y và của thôn, điều này chứng tỏ bà con đã thực sự từng bước làm chủ quê hương mình, làm chủ cuộc sống của mình.

Đồng chí nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước, Quốc hội luôn quan tâm tới sự phát triển khu vực miền núi và bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số; gần đây nhất là Chính phủ mới thông qua Nghị quyết về phát triển miền núi và dân tộc; ghi nhận và biểu dương tinh thần đoàn kết, xây dựng hệ thống chính vững mạnh, đảm bảo an ninh quốc phòng, xây dựng thôn bản kiểu mẫu, khôi phục bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng NTM của bà con nơi đây.

Đồng chí thông tin, đất nước tiếp tục còn nhiều khó khăn, dịch bệnh COVID-19 vẫn đang còn diễn biến phức tạp, Đảng, Nhà nước, Quốc hội tiếp tục có chính sách, kế sách phòng chống, dịch để từng bước ổn định đời sống, bảo vệ tính mạng của Nhân dân, phục hồi phát triển sản xuất.

Nhân dịp Tết đến, Xuân về thay mặt lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội chúc xã Pờ Y và bà con thôn Iệk tiếp tục vượt qua khó khăn, chăm lo lao động sản xuất, giữ gìn bản sắc văn hóa, đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền...năm mới thắng lợi mới.

Đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội đã trao tặng quà 320 suất quà cho các già làng, thôn trưởng, hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, bà con dân tộc B'râu của thôn; Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội trao tặng 150 suất quà cho huyện Ngọc Hồi và xã Pờ Y hỗ trợ các đối tượng khó khăn đón Tết.

Phó Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác thăm cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y

Tới thăm cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Bờ Y, đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi nghe Đồn Biên phòng báo cáo trong năm qua đơn vị đã đạt được nhiều kết quả xuất sắc trong công tác bảo vệ an ninh biên giới quốc gia, tạo điều kiện thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị đặc biệt với hai nước bạn Lào và Campuchia; làm tốt công tác dân vận, xây dựng thế trận lòng dân.

Thay mặt đoàn công tác, Phó Chủ tịch Quốc hội ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ đơn vị không những góp phần đảm bảo an ninh chính trị của tỉnh Kon Tum nói riêng, khu vực Tây Nguyên nói chung.

Phó Chủ tịch Quốc hội, Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác tặng quà và chụp hình lưu niệm với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y.

Nhân dịp đón Xuân 2022 và Tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí chúc cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y tiếp tục nỗ lực đạt được thành tích xuất sắc hơn nữa trong năm mới./.

Nguồn: kontum.gov.vn