Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang thăm, chúc tết và tặng quà xã Đắk Dục và Đồn Biên phòng Dục Nông
20-1-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 20/1, đồng chí Dương Văn Trang- Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết và tặng quà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Đắk Dục và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Dục Nông.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết và tặng quà tại xã Đăk Dục

Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Huỳnh Quốc Huy- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách huyện Ngọc Hồi; đồng chí Nghe Minh Hồng- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Tháp-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh;  lãnh đạo Tập đoàn Hùng Nhơn; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện; các doanhn nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại UBND xã Đắk Dục, qua nghe báo cáo nhanh về tình hình kinh tế - xã hội, tình hình an ninh chính trị tại địa phương trong năm 2021 vừa qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, Đắk Dục là xã biên giới, tuy nhiên sau 2 năm xã đạt chuẩn nông thôn mới nhưng thu nhập bình quân đầu người đạt 37 triệu đồng/năm là thấp so với thu nhập bình quân của tỉnh và tỉ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới vẫn còn cao, đời sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn…Qua đây đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, Đảng ủy, chính quyền xã trong thời gian tới cần tập trung  lãnh đạo, chỉ đạo triển khai có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương và nhấn mạnh rằng, việc xây dựng nông thôn mới không có dừng lại, chỉ có điểm xuất phát nhưng không có điểm kết thúc. Vì vậy, Đảng ủy, chính quyền xã cần tính toán kỹ các phương án chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phù hợp tại địa phương nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân; cán bộ, đảng viên tăng cường bám, nắm tình hình cơ sở, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân và giúp đỡ dân trong việc canh tác, phát triển kinh tế; tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia quản lý bảo vệ rừng, bảo vệ tài nguyên khoáng sản, đặc biệt quản lý chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng  vận chuyển, tàng trữ, mua bán chất ma túy trên địa bàn, góp phần bảo đảm an ninh trật tự ở khu vực biên giới, giữ vững nền móng nông thôn mới.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết và tặng quà Đồn Biên phòng Dục Nông

Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đang đến gần, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đảng ủy, chính quyền xã quan tâm, chăm lo tết cho nhân dân, đặc biệt chăm lo chu đáo cho người nghèo, gia đình chính sách, người có công…để tất cả người dân cùng đón một cái tết vui tươi, hạnh phúc.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc mừng năm mới an khang thịnh vượng, hạnh phúc, đoàn kết đến Đảng bộ, chính quyền và toàn thể Nhân dân các dân tộc xã Đắk Dục, năm mới tích cực lao động, sản xuất giỏi để vươn lên thoát nghèo, phấn đấu xây dựng xã đạt nông thôn mới nâng cao vào năm 2023.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác cùng Tập đoàn Hùng Nhơn, các doanh nghiệp trong tỉnh đã trao tặng quà cho Đảng ủy xã Đăk Dục và 200 hộ nghèo, gia đình chính sách của xã.

Đồng chí Huỳnh Quốc Huy- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chúc Tết và tặng quà xã Đắk Dục

Thăm chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Dục Nông. Qua nghe báo cáo tình hình triển khai nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới năm 2021 vừa qua, ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cán bộ, chiến sĩ Đồn cố gắng khắc phục khó khăn trước mắt, tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ, giữ gìn ổn định an ninh tuyến biên giới, không để xảy ra tình trạng vi phạm biên giới; phối hợp với địa phương 2 xã Đắk Dục và Đắk Nông làm tốt công tác dân vận; tuyên truyền, vận động bà con nhân dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đoàn kết, chăm chỉ làm ăn vươn lên thoát nghèo bền vững. Quan tâm chăm lo Tết cho cán bộ, chiến sĩ; thực hiện tốt nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, đoàn kết hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ cấp trên giao.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác thăm, chúc Tết và tặng quà gia đình Trung úy Nguyễn Văn Tú

Dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình của Trung úy Nguyễn Văn Tú hiện đang làm nhiệm vụ tại đảo Đá Đông C-Quần đảo Trường Sa (ở Tổ dân phố 5, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi). Tại  đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ân cần thăm hỏi sức khỏe đến bà Phạm Thị Hồng  là mẹ của Trung úy Tú, mong bà luôn cố gắng giữ gìn sức khỏe, tích cực lao động sản xuất để nâng cao đời sống, quan tâm động viên con yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.