banner
Thứ 4, ngày 11 tháng 12 năm 2019
Đồng chí Đinh Cao Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm, tặng quà gia đình chính sách tại xã Đắk Ang và Đắk Dục
26-7-2019

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ( 27/7/1947- 27/7/2019), vừa qua, Đồng chí Đinh Cao Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Đăk Ang và Đăk Dục. Cùng đi còn có đồng chí Dương Đức Ngọc - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; các cơ quan Tổ 04 của tỉnh, huyện phụ trách xã.

Đ/c Đinh Cao Cường - Phó Bí thư TT Huyện ủy tặng quà gia đình chính sách xã Đắk Ang

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu về dự đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc Việt Nam qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và Mỹ. Trong những năm qua, với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các đoàn thể xã Đăk Ang, Đăk Dục luôn quan tâm, chăm sóc, triển khai giải quyết kịp thời các chính độ chính sách đối với người có công, thương binh, gia đình liệt sỹ; khuyến khích, động viên, tạo điều kiện để các gia đình chính sách tích cực tham gia các hoạt động xã hội, vay vốn để phát triển sản xuất nâng cao đời sống, giải quyết công ăn việc làm cho con em gia đình chính sách và có những chính sách đề nghị cấp trên hỗ trợ cho gia đình khó khăn. Bên cạnh đó, phong trào đền ơn, đáp nghĩa luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho người có công. Đến nay, trên 90% người có công có mức sống trung bình trở lên.

Đ/c Dương Đức Ngọc - Chủ tịch UBMTTQVN huyện tặng quà gia đình chính sách

Phát biểu tại buổi đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, Đồng chí Đinh Cao Cường - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đã gửi lời thăm hỏi ân cần và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh xương máu của các gia đình chính sách đóng góp cho tổ quốc trong công cuộc giải phóng dân tộc, bảo vệ non sông đất nước. Đồng thời chia sẻ những khó khăn mà các gia đình đang gặp phải trong cuộc sống hàng ngày và mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nêu gương sáng, giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, đấu tranh giành độc lập, sự hy sinh của các thế hệ cha, anh vì nền độc lập tự do cho Tổ quốc.

Bên cạnh đó, đồng chí mong rằng mỗi người, mỗi ngành, mỗi tổ chức xã hội sẽ làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, thương binh, liệt sỹ và người có công, xem đây là trọng trách, tình cảm và vinh dự của mình nhằm bày tỏ lòng thành kính đối với công lao của những người đã ngã xuống.

Nhân dịp này, Đồng chí Đinh Cao Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và các đồng chí trong đoàn, Tổ 04 của tỉnh, huyện phụ trách xã đã chuyển các phần quà của Chủ tịch nước, của Thường trực Tỉnh ủy – HĐND – UBND - UBMTTQViệt Nam tỉnh, huyện tới các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn 2 xã Đăk Ang và xã Đăk Dục./.

 

Thy Thảo
Số lượt xem:262
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806400 Tổng số người truy cập: 2404 Số người online:
Phát triển:TNC