Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 18
12-7-2019

Chiều ngày 9/7, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tổ chức Hội nghị lần thứ 18 – khóa VI. Đồng chí Huỳnh Quốc Huy – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Châu Ngọc Lân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; các đồng chí Ủy viên Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy.

Tại hội nghị, đã thông qua các báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng, báo cáo những công việc của Ban Thường vụ Huyện ủy đã được giải quyết giữa hai kỳ hội nghị Huyện ủy lần thứ 17 và 18; thông qua tờ trình  báo cáo kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy trong quý II/2019; tờ trình về chủ đề, phương châm; đề cương báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và nhiều nội dung quan trọng khác.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 18

Kết quả triển khai nhiệm vụ trong quý II năm 2019, công tác xây dựng Đảng  tiếp tục được quan tâm toàn diện, tạo sự chuyển biến tích cực trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức; năng lực lãnh đạo của các cấp ủy, tổ chức Đảng được nâng lên, hệ thống chính trị được củng cố và ngày càng vững mạnh.

Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, tập trung là chỉ đạo thực hiện lộ trình xây dựng thị xã Ngọc Hồi; ra quân xây dựng nông thôn mới, lãnh đạo thực hiện quyết liệt Chỉ thị 20-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về các lĩnh vực đột phá năm 2019.

Kinh tế huyện tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất ước đạt 2.770 tỷ đồng, đạt 41% so với kế hoạch và bằng 103% so với cùng kỳ năm trước. Thu ngân sách 06 tháng đầu năm ước đạt 347.930 triệu đồng, đạt 64% dự toán tỉnh giao, đạt 63% dự toán huyện giao.

Các cơ sở sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp công nghiệp, thương mại – dịch vụ hoạt động ổn định. Công tác kêu gọi, thu hút đầu tư bước đầu đạt kết quả tích cực, trong 06 tháng đầu năm đã thành lập mới 05 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký là 5.600 triệu đồng, thành lập mới 02 hợp tác xã, cấp chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 160 hộ với vốn đăng ký trên 24.000 triệu đồng.

Quang cảnh Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 18

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được củng cố, chất lượng giáo dục được nâng lên, văn hóa, thể dục thể thao được đẩy mạnh, các chính sách an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm, quốc phòng an ninh được giữ vững, công tác đối ngoại được tăng cường và đạt nhiều kết quả quan trọng.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, từ nay đến cuối năm còn rất nhiều nhiệm vụ quan trọng, vì vậy đề nghị các đồng chí Huyện ủy viên hãy phát huy cao tinh thần trách nhiệm, trí tuệ, tình cảm trước Đảng bộ và nhân dân, năm chắc chủ trương, sâu sát thực tiễn, lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đơn vị mình, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội VI Đảng bộ huyện đề ra và đưa huyện Ngọc Hồi trở thành thị xã vào năm 2020./.