Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Hội nghị trực tuyến về công tác báo chí quý II năm 2019
9-7-2019

Chiều ngày 08/7/2019, đồng chí Trần Thị Nga - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự giao ban trực tuyến công tác báo chí quí II năm 2019; đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu của tỉnh có cơ quan quản lý báo chí của tỉnh, đại diện Văn phòng thường trú của các cơ quan báo chí Trung ương trên địa bàn tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và các địa phương; Tại điểm cầu huyện, đồng chí Phạm Khánh Quân - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy dự.

Quang cảnh Hội nghị tại đầu cầu tỉnh Kon Tum

Theo các báo cáo, trong quý II/2019, công tác chỉ đạo, quản lý hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục được tiến hành chặt chẽ, đúng quy định. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh đã có sự phối hợp chỉ đạo tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội về chủ trương sắp xếp lại một số cơ sở giáo dục và công tác tuyển sinh đầu năm học mới 2019-2020. Các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh đã bám sát chỉ đạo định hướng tuyên truyền, thông tin kịp thời các sự kiện chính trị trong nước và của địa phương; công tác lãnh đạo triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh. Trong 6 tháng đầu năm 2019, cùng với sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sát sao của Ủy ban nhân dân tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được nhiều kết quả quan trọng: Tốc độ tăng trưởng kinh tế khá cao (tăng 9,05% so với cùng kỳ năm trước); tiến độ thu ngân sách đảm bảo (đạt 57,81% dự toán). Báo, đài đã tập trung tuyên truyền các địa phương đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi; nhiều bài viết vạch trần thủ đoạn của hoạt động tín dụng đen, đồng thời tuyên truyền để người dân nâng cao cảnh giác, tránh sa hoạt động tín dụng này.

Trong thời gian tới, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền các chủ đề như: Kỳ họp lần thứ 8, Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XI; các nghị quyết được HĐND tỉnh thông qua và ban hành. Tiếp tục tuyên truyền phổ biến kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV; Tuyên truyền kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tuyên truyền kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019; Khai giảng năm học 2019-2020; Đại hội dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần III năm 2019. Trong đó, tập trung tuyên truyền các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7; kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019), kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm ngày mất của Người. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết; dịch tả lợn châu Phi; tuyên truyền ngăn chặn đẩy lùi hoạt động "tín dụng đen"; công tác phòng chống ngập lụt, an toàn hồ đập trong mùa mưa, bão./.