Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
21 CÔNG DÂN ĐƯỢC NHẬP QUỐC TỊCH VIỆT NAM
27-6-2019

Sáng 21/5 tại huyện Ngọc Hồi, Bộ Tư pháp phối hợp UBND tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cho nhập Quốc tịch Việt Nam đối với 21 cá nhân hiện đang cư trú tại địa bàn 3 xã Đắk Dục, Đắk Nông và Pờ Y của huyện Ngọc Hồi. Dự lễ có đại diện chính quyền tỉnh Attapư và Sê Kông nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Làođồng chí Nguyễn Hữu Tháp - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Lương Thị Lanh - Phó Cục trưởng Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực, Bộ Tư pháp;các sở ngành của tỉnh; về phía huyện Ngọc hồi có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, UBND, UBMT TQVN huyện, lãnh đạo một số phòng, ban liên quan.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp và bà Lương Thị Lanh - Phó Cục trưởng Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực, Bộ Tư pháp đã trao Quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với các công dân, đây là những công dân Lào thuộc diện di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới Việt Nam - Lào đang sinh sống tại 07 thôn của 03 xã trên địa bàn huyện Ngọc Hồi

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp Trao Quyết định cho công dân

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp khẳng định: đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với những người di cư tự do và kết hôn không giá thú đang sinh sống trong vùng biên giới Việt Nam - Lào. Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các cấp, các ngành , các cơ quan liên quan cần sớm có biện pháp hỗ trợ, hướng dẫn, giúp đỡ người dân mới nhập quốc tịch thực hiện đầy đủ các thủ tục về đăng ký hộ tịch, hộ khẩu; triển khai thực hiện kịp thời các chế độ, chính sách theo quy định của Nhà nước để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Công an huyện Ngọc Hồi đã tổ chức hướng dẫn các thủ tục đăng ký quản lý nhân hộ khẩu, hộ tịch, cấp giấy CMND cho công dân

Đồng chí PCT UBND tỉnh cũng đề nghị các cá nhân khi đã trở thành công dân nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cần thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân theo quy định của Hiến pháp và pháp luật Việt Nam; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết cùng với Đảng bộ, chính quyền, quân và dân địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội,  xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Đại diện công dân được nhập quốc tịch trong đợt này cũng đã phát biểu cảm tưởng và bày tỏ chân thành cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam và các cấp chính quyền địa phương đã hỗ trợ làm các thủ tục pháp lý, tạo điều kiện để được gia nhập quốc tịch Việt Nam và hứa sẽ cố gắng phấn đấu, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc với cộng đồng dân cư ở địa phương nơi cư trú, chăm lo làm ăn, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống gia đình; nghiêm túc chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam...

Quang cảnh buổi Lễ

Như vậy, đến nay 38 cá nhân cư trú tại 18 thôn làng, thuộc 06 xã của hai huyện Đắk Glei và Ngọc Hồi đã được Trao quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam.

Sau khi được Trao quyết định của Chủ tịch nước cho nhập Quốc tịch Việt Nam đối với 21 cá nhân. Ngày 23/5 Công an huyện Ngọc Hồi đã tổ chức hướng dẫn các thủ tục đăng ký quản lý nhân hộ khẩu, hộ tịch, cấp giấy CMND… cho những người được nhập quốc tịch Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi để những người mới được nhập quốc tịch có đầy đủ các loại giấy tờ tùy thânbảo đảm mọi quyền lợi, nghĩa vụ và lợi ích chính đáng để người dân an tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống./.