Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
Thường trực Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về triển khai nhiệm vụ quý III năm 2019
12-7-2019

Ngày 8/7 vừa qua, đồng chí Huỳnh Quốc Huy – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy đã chủ trì Hội nghị trực tuyến giao ban các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy quý II và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý III năm 2019.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Châu Ngọc Lân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ trực thuộc. Tại 8 điều cầu, Đảng ủy các xã, thị trấn cùng tham dự hội nghị.

Đ/c Huỳnh Quốc Huy – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã phân tích, làm rõ kết quả tình hình hoạt động của các TCCS Đảng trực thuộc trong quý II/2019. Trong đó có những kết quả nổi bật như: Ban Thường vụ Huyện uỷ đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện kịp thời các Chỉ thị, Kết luận của Tỉnh uỷ, các Ban xây dựng Đảng Tỉnh uỷ. Chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 20-CT/TU, ngày 09/1/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về triển khai thực hiện các lĩnh vực đột phá trong năm 2019. Chỉ đạo triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chóng dịch tả lợn Châu Ph, kiên quyết không để dịch tả xuất hiện trên địa bàn huyện.

Công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, thông tin báo chí liên quan trên địa bàn, định hướng chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân được chỉ đạo thực hiện thường xuyên.

Các TCCS Đảng theo chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, địa phương đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác và các ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thường trực Huyện uỷ triển khai thực hiện đảm bảo nhiệm vụ được giao.

Công tác tổ chức, cán bộ, xây dựng tổ chức đảng, đảng viên triển khai đạt kết quả. Trong quý II vừa qua, đã kết nạp được 21 quần chúng vào Đảng; chuyển Đảng chính thức cho 34 đồng chí. Chuyển sinh hoạt Đảng cho 73 lượt. Chỉ định Bí thư, Phó Bí thư, cấp uỷ viên 03 Chi bộ trực thuộc. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách đối với cán bộ, đảng viên; đăng kí nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng năm 2020; quan tâm nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng theo Chỉ thị số 28-CT/TW, ngày 21/1/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, thẩm tra, phúc tra phục vụ công tác cán bộ và phát triển đảng viên.

Công tác dân vận tiếp tục được quan tâm chỉ đạo đổi mới nội dung, phương thức và bám sát nhiệm vụ của địa phương, đơn vị; công tác dân tộc, tôn giáo gắn với nâng cao chất lượng việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện đã chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn củng cố, đổi mới nâng cao hiệu hoạt động của đoàn thể chính trị - xã hội cơ sở. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Tình hình vi phạm pháp luật cơ bản được kiềm chế. Công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm được chú trọng. Đảng ủy các xã, thị trấn đã tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương...

Tại Hội nghị, ở 8 điểm cầu tại các xã, thị trấn, nhiều đại biểu cũng đã thảo luận và đề xuất với Thường trực Huyện uỷ nhiều vấn đề quan trọng, trong đó vấn đề được các đại biểu quan tâm là tình trạng cho vay với lãi xuất cao đang diễn ra trên địa bàn.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Huỳnh Quốc Huy – TUV, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cơ quan khối Đảng huyện và Đảng ủy xã, thị trấn cần nâng cao vai trò trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng. Chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên. Kịp thời nắm tình hình, tham mưu và xử lý các vấn đề phức tạp.

Về triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong quý III năm 2019, đồng chí Bí thư Huyện uỷ chỉ đạo các TCCSĐ trực thuộc tập trung triển khai thực hiện quả các nhóm vấn đề như: tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chi thị 20-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về các lĩnh vực đột phá năm 2019; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi; tuyên truyền, tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước và địa phương. Tổ chức tốt các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7. Triển khai có hiệu quả các hoạt động, sân chơi cho thiếu nhi trong dịp hè. Chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất cho năm học mới 2019 – 2020. Chỉ đạo các TCCSĐ thực hiện tốt Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện uỷ về chỉ đạo Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 – 2025.../.