Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Đồng chí Bí thư Huyện uỷ kiểm tra tình hình thiệt hại do bão số 9 gây ra tại xã Đắk Ang
30-10-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 29/10, đồng chí Đinh Cao Cường - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra công tác phòng chống, khắc phục hậu quả thiệt hại do cơn bão số 9 gây ra trên địa bàn xã Đăk Ang. Cùng đi còn có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Văn Phòng Huyện ủy và các ngành chức năng của huyện:

Đường đi khu sản xuất thôn Đắk Sút 2 bị sạt lở nghiêm trọng

Qua kiểm tra cho thấy, bão số 9 đã gây thiệt hại về nhà ở, cơ sở hạ tầng và cây trồng của nhân dân. Cụ thể về giao thông đã cuốn trôi, hư hỏng 3 cầu treo gồm 1 cầu treo dân sinh thôn Gia Tun; 1 cầu treo dân sinh thôn Đắt Sút và 1 cầu treo thôn Long Zôn. Đồng thời, đường vào khu sản xuất các thôn Đăk Sút, Đăk giá 1, Gia Tun, Đăk BLái bị sạt lở, nhiều đoạn đường bị chia cắt có chiều dài từ 20-70m gây ắch tắc giao thông và một số đoạn đường liên thôn bị sạt lở nghiêm trọng; Mưa lớn cũng đã làm vùi lấp hoàn toàn 1 ngôi nhà tại tiểu khu 154 xã Đăk Ang và trên 50 hecta cây công nghiệp và hoa màu bị ngập úng, cuốn trôi.

Cầu treo dân sinh thôn Gia Tun bắc qua sông Pô Kô bị hư hỏng nặng

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại các điểm sạt lở, ngập úng trên địa bàn xã Đăk Ang, đồng chí Đinh Cao Cường - Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy, chính quyền địa phương, huy động cả hệ thống chính trị nhanh chống khắc phục hậu quả bão lũ gây ra;  trước mắt trích nguồn kinh phí dự phòng khẩn trương khai thông một số đường vào khu sản xuất. Đối với các hộ sống ven đồi, sông suối phải di dời kịp thời khi có mưa to. Đối với sản xuất nông nghiệp, khẩn trương thống kê thiệt hại và tuyên truyền, vận động nhân dân sớm khắc phục hậu quả, ổn định tình hình sản xuất. Thường xuyên theo dõi tình hình và cử lực lượng ứng trực tại các điểm có nguy cơ  bị sạt lở cao, cầu treo dân sinh để cảnh báo người dân qua lại một cách an toàn nhất.