Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Hội nghị giao ban công tác Dân vận quý III năm 2020
13-10-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn):Ngày 12/10, đồng chí Dương Đức Ngọc – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện đã chủ trì giao ban công tác Dân vận quý III năm 2020. Về dự có Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện, các Hội, Đoàn thể, các cơ quan liên quan huyện và các xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị giao ban công tác Dân vận quý III năm 2020

Trong quý III năm 2020, được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp và thường xuyên của Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy việc thực hiện công tác dân của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể đạt kết quả tích cực. Đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, việc thực hiện các phong trào thi đua, mô hình “Dân vận khéo” ngày càng phát triển nhân rộng…

Hoạt động của Ban Dân vận, Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội có nhiều đổi mới, sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực; công tác nắm tình hình, tuyên truyền, vận động nhân dân tiếp tục được triển khai có hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận đánh giá, phân tích những tồn tại, hạn chế của công tác dân vận quý III năm 2020; và bổ sung, đề xuất giải pháp thực hiện hiệu quả công tác dân vận trong thời gian tới.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Dương Đức Ngọc – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện ghi nhận và biểu dương các cơ quan, đơn vị đã bám sát nhiệm vụ chính trị, tích cực hoạt động, góp phần quan trọng vào kết quả chung của huyện. Trên cơ sở kết quả đạt được, đồng chí Dương Đức Ngọc yêu cầu trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị tiếp tục tăng cường bám cơ sở, kịp thời nắm bắt, phản ảnh với cấp ủy, chính quyền diễn biến, tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và nhân dân để kịp thời giải quyết những mâu thuẫn phát sinh trong đời sống nhân dân. Tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội VII Đảng bộ huyện, Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh, thực hiện tốt công tác dân vận của hệ thống chính trị; tích cực vận động nhân dân phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững; tham gia xây dựng phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, vận động để ngăn chặn khai thác, vận chuyển, cất giấu lâm, khoáng sản trái phép; đấu tranh chống các hoạt động cho vay nặng laixm tín dụng đen; theo dõi nắm bắt tình hình trong nhân dân, vận động nhân dân phòng chống dịch bệnh COVID-19, một số loại dịch bệnh khác để nhân dân biết và có biện pháp phòng chống kịp thời; hướng dẫn tổ chức tốt các phong trào thi đua, các mô hình “Dân vận khóe”…/.