Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đối thoại với cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Đắk Xú
17-6-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 16/6, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đinh Cao Cường đã có buổi đối thoại trực tiếp với cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Đắk Xú.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đinh Cao Cường phát biểu tại buổi đối thoại

Tham dự buổi đối thoại có lãnh đạo các cơ quan giúp việc Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan, ban, ngành huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBND , UBMTTQVN xã, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã tham dự.

Tại buổi đối thoại, cán bộ, đảng viên, Nhân dân xã Đắk Xú gửi đến đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các cấp chính quyền những vấn đề như: công tác thu hút đầu tư vào huyện còn nhiều hạn chế từ đó chưa tạo được việc làm cho người dân và sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đầu ra các sản phẩm nông nghiệp của người dân gặp nhiều khó khăn, giá cả thấp; cần bố trí kinh phí nhất định để sửa chữa nhà sinh hoạt cộng đồng; công tác chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thổ cư còn gặp nhiều khó khăn; chế độ cho người có công; tệ nạn ma tuý vẫn còn diễn ra gây bức xúc cho người dân; thuốc lá điện tử hiện gây nhiều tiềm ẩn cho con em đề nghị ngành chức năng tăng cường kiểm tra, quản lý; quan tâm đầu tư làm đường vào khu sản xuất (dốc 3 tầng); an ninh trật tự nông thôn chưa được đảm bảo, đề nghị các cấp có biện pháp đối với nạn ăn cắp vặt; cần bố trí quỹ đất để thôn Đắk Long Giao có khu vui chơi, tập luyện thể thao cho người dân…

Các kiến nghị, đề xuất của cán bộ, đảng viên, Nhân dân xã được lãnh đạo chính quyền địa phương, lãnh đạo các ngành liên quan huyện và lãnh đạo UBND huyện trực tiếp giải trình, trả lời thỏa đáng.

Quang cảnh buổi đối thoại

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, tôn trọng Nhân dân, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đinh Cao Cường đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến, kiến nghị của nhân dân xã Đắk Xú; đồng thời  đề nghị Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Đắk Xú tiếp tục triển khai thực hiện Thông báo số 78-TB/VPTU, ngày 24-5-2021 của Văn phòng Tỉnh ủy về ý kiến của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại buổi làm việc với các xã biên giới trên địa bàn huyện Ngọc Hồi; Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa VII về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2023.

Tuyên truyền, vận động xây dựng tổ hợp tác, hợp tác xã kiểu mới gắn với thực hiện quy hoạch vùng sản xuất và chế biến nông sản theo chuỗi giá trị sản phẩm; chú trọng phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ.... Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện xây dựng sản phẩm OCOP đạt chuẩn tham gia vào chuỗi giá trị các sản phẩm cấp tỉnh. Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và thủy sản.

Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện tốt Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU, ngày 18-3-2022 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tăng cường lãnh đạo tuyên truyền, vận động nhân dân xóa bỏ các hủ tục, phong tục không còn phù hợp trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Kết luận số 08-KL/TU, ngày 24-02-2021 về chủ trương triển khai Cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn; Nghị quyết của Ban Thường vụ Huyện ủy về cải tạp, phát triển kinh tế vườn hộ gia đình, giảm nghèo bền vững đến năm 2025. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả chủ trương kết nghĩa giữa thôn có điều kiện và thôn khó khăn trên địa bàn huyện. Quán triệt nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, lề lối làm việc của cán bộ, công chức xã trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn xã.

Tăng cường phân công các đồng chí Đảng ủy viên, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực Đảng ủy bám nắm địa bàn thôn, làng để nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân; chủ động giải quyết, xử lý hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền giải quyết xử lý. Kịp thời báo cáo thỉnh thị xin ý kiến Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện đối với những khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền giải quyết để có chỉ đạo giải quyết kịp thời.

Đề nghị Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thường xuyên cử cán bộ chuyên môn xuống hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ cho công chức xã để nâng cao chất lượng tham mưu cho Ủy ban nhân dân xã triển khai nhiệm vụ. Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện hướng dẫn Nhân dân các biện pháp kỹ thuật, ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, việc nâng cao năng suất chất lượng trên diện tích đất nông nghiệp.

Công an huyện chỉ đạo các lực lượng tăng cường bám địa bàn, nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời các tình huống phức tạp về an ninh, trật tự ngay từ cơ sở, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Qua buổi  đối thoại đã tạo không khí cởi mở, thẳng thắn giữa cán bộ, đảng viên và Nhân dân với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội huyện. Qua đó niềm tin của Nhân dân đối với Đảng được nâng lên./.