Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá VII
13-6-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 12/6, Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá VII (đột xuất). Các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy dự và chủ trì. Tham dự có các đồng chí Huyện ủy viên khoá VII, các đồng chí Uỷ viên UBKT Huyện ủy khoá VII; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện (không phải là Huyện ủy viên); Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và một số ngành liên quan.

Quang Cảnh Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá VII

Theo đó trong thời gian 1 ngày ( chiều ngày 12 và sáng ngày 13/6/2023), Hội nghị đã tập trung nghiên cứu, thảo luận cho ý kiến vào 04 Tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy gồm: Báo cáo đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị 06 tháng đầu năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023; Chương trình của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 27-11-2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) về việc tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới;  đề nghị điều chỉnh chương trình kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2023; về việc xin chủ trương đầu tư Dự án hỗ trợ trồng rừng sản xuất trên đất trống, đồi núi trọc, đất bạc màu trên địa bàn các xã khu vực I, khu vực III huyện Ngọc Hồi năm 2023

Đánh giá tình hình kinh tế - xã hội; quốc phòng, an ninh; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2023, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và khắc phục mọi khó khăn; cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đã tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ trên các lĩnh vực đạt được một số kết quả nhất định. Tính đến ngày 15/5/2023, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 144.850 triệu đồng; ước thực hiện 6 tháng đầu năm, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 223.603 triệu đồng, đạt 51,4% dự toán tỉnh giao và đạt 49,9% dự toán huyện giao và bằng 92,1% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng giá trị sản xuất ước 6 tháng đầu năm 2023 đạt 4.214 tỷ đồng, đạt 46,6% so với kế hoạch và bằng 117,4% so với cùng kỳ năm trước; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng. Triển khai xóa được 47 căn nhà tạm, trong đó: Xã Đăk Ang 21 căn; xã Đăk Nông là 21 căn; xã Pờ Y 02 căn; xã Đăk Xú là 02 căn; xã Đăk Dục 01 căn. Chương trình OCOP triển khai đảm bảo theo quy trình, tiến độ; hiện nay, đã có 10 sản phẩm/09 chủ thể đăng ký tham gia chương trình OCOP năm 2023.

Công tác trồng rừng năm 2023 được chỉ đạo quyết liệt. Tính đến ngày 19/5/2023, diện tích đất đã khảo sát, đo đạc có khả năng thực hiện hỗ trợ trồng rừng sản xuất là 422,52 ha, đạt 79,27% so với kế hoạch. Công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng được tăng cường.

Sản xuất nông nghiệp duy trì theo kế hoạch; giải ngân vốn đầu tư công đạt kết quả cao; sản xuất công nghiệp, xây dựng tiếp tục ổn định; công tác an sinh xã hội và chăm sóc sức khoẻ Nhân dân được quan tâm; các hoạt động thể thao, văn hóa nghệ thuật được tổ chức thường xuyên và ngày càng phong phú; quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; hoạt động đối ngoại được tăng cường thực hiện; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng và hoạt động ngày càng hiệu quả; kỷ luật, kỷ cương hành chính đi vào nề nếp; lề lối, phương pháp làm việc trong các cơ quan, đơn vị từ huyện đến cơ sở được đổi mới; công tác dân vận có những chuyển biến tích cực; mặt trận và các đoàn thể chính trị- xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian thảo luận, bàn giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2023, trong đó tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao, nhất là vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, địa phương trong việc đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đã xác định tại Nghị quyết số 06-NQ/HU ngày 16-12-2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa VII “về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2023”.

Phát biểu bế mạc Hồi nghị, đồng chí Đinh Cao Cường – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đồng chí Huyện uỷ viên, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể khẩn trương quán triệt và xây dựng chương trình, kế hoạch để tổ chức thực hiện sát với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị, địa phương mình.

Thống nhất Chương trình của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 27-11-2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) về việc tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới. Đề nghị các cơ quan được giao nhiệm vụ chủ trì chủ động tham mưu đối với các nội dung thuộc thẩm quyền của Ban Thường vụ Huyện ủy, đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ. Giao Ban Tổ chức Huyện ủy thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc triển khai thực hiện Chương trình trên.

Đồng thời, thống nhất điều chỉnh chương trình kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2023. Giao Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan theo dõi, đôn đốc việc thực hiện nội dung này. Thống nhất chủ trương đầu tư Dự án hỗ trợ trồng rừng sản xuất trên đất trống, đồi núi trọc, đất bạc màu trên địa bàn các xã khu vực I, khu vực III huyện Ngọc Hồi năm 2023. Giao Ủy ban nhân dân huyện lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện, đảm bảo thời gian, tiến độ, hiệu quả của Dự án và theo đúng quy định của pháp luật.