Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
15-6-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 15/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến thông báo kết quả Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ khóa XIII và quán triệt, phổ biến các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Hội nghị được kết nối tới 124 điểm cầu (1 điểm cầu tỉnh, 11 điểm cầu cấp huyện, 112 điểm cầu cấp xã và cơ sở) với 6.039 cán bộ, đảng viên tham dự. Đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu huyện, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy dự và chủ trì.

Tại Hội nghị, báo cáo viên Tỉnh ủy thông báo kết quả Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ khóa XIII và phổ biến, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng: (1) Nghị quyết số 36-NQ/TW, ngày 30-01-2023 của Bộ Chính trị về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững trong tình hình mới và Chương trình số 57-CTr/TU, ngày 28-4-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW; (2) Chỉ thị số 21-CT/TW, ngày 04-5-2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; (3) Kết luận số 54-KL/TW, ngày 09-5-2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Quyết định số 99-QĐ/TW ngày 03-10- 2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục phát huy vai trò của Nhân dân trong đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa" trong nội bộ”; (4) Chỉ thị số 23- CT/TW, ngày 25-5-2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu huyện

Để việc triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng đạt kết quả cao nhất, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các huyện uỷ, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc Tỉnh uỷ căn cứ điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị mình, lựa chọn hình thức phù hợp để tổ chức thông báo kết quả Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ khóa XIII và quán triệt, phổ biến các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng đến đội ngũ cán bộ, đảng viên ở địa phương, đơn vị mình, bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả.

Các cơ quan báo chí tỉnh tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về kết quả Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ khóa XIII và các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thường xuyên theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức thông báo kết quả Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ khóa XIII và quán triệt, phổ biến các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng trong toàn Đảng bộ tỉnh; kịp thời báo cáo Ban Thường vụ Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo giải quyết đối với những vấn đề bất cấp, phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện (nếu có).

Các địa phương, đơn vị liên quan khẩn trương cụ thể hóa và triển khai thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW, ngày 30-01-2023 của Bộ Chính trị về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững trong tình hình mới và Chương trình số 57- CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW, bảo đảm phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế của địa phương, đơn vị mình.

Đồng thời, nghiên cứu, tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy cụ thể hóa các chỉ thị, kết luận của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; tiếp tục thực hiện Quyết định số 99-QĐ/TW ngày 03-10-2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục phát huy vai trò của Nhân dân trong đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa" trong nội bộ” và về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới, bảo đảm cụ thể, sát thực, khả thi.