Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Hội nghị giao ban công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2023
14-6-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 14/6, Ban Dân vận Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Hải Châu Phó - Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Việt- Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, lực lượng vũ trang huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn. Đồng chí Dương Đức Ngọc – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện chủ trì Hội nghị.

Hội nghị giao ban công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2023

Trong 6 tháng đầu năm 2023, công tác dân vận trên địa bàn được các cấp, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể tích cực triển khai và đạt kết quả. Các cơ quan, đơn vị đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các phong trào thi đua yêu nước được triển khai rộng khắp, tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân được cấp ủy Đảng, chính quyền giải quyết kịp thời, có hiệu quả.

Trong 6 tháng đầu năm, Mặt trận, đoàn thể huyện và 6 địa phương đã đăng ký được 35 mô hình về thực hiện Cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững". Bên cạnh đó, việc thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo"; thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở luôn được duy trì và thực hiện phù hợp với chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị, địa phương. Phong trào xây dựng nông thôn mới được chú trọng triển khai và thu hút đông đảo nhân dân hưởng ứng. Tổ chức tuyên truyền về các Cuộc vận động, các phong trào thi đua được 165 buổi, thu hút 12.800 lượt người nghe, vận động 525 hộ đăng ký thi sản xuất, kinh doanh giỏi.

Công tác cải cách hành chính, đơn giản hoá thủ tục hành chính, cũng cấp dịch vụ công trực tuyến triển khai có hiệu quả; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân và các kiến nghị, phản ánh của Nhân dân đạt nhiều kết quả; công tác tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với Nhân dân được quan tâm thực hiện; hoạt động tôn giáo diễn ra ổn định, chấp hành đúng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; tâm tư nguyện vọng của Nhân dân được cấp ủy Đảng, chính quyền giải quyết kịp thời, có hiệu quả, qua đó đã góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra.

Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, Ban Dân vận Huyện ủy tiếp tục tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy về công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo. Đồng thời, tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh công tác dân vận gắn với các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn./.