Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Đoàn công tác Ban Nội chính Tỉnh ủy làm việc với Huyện ủy Ngọc Hồi
12-5-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 11/5, Đoàn công tác Ban Nội chính Tỉnh ủy do đồng chí U Huấn, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy về nắm tình hình công tác nội chính; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp trên địa bàn huyện.

Đồng chí U Huấn, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành liên quan tỉnh; về phía huyện có các đồng chí: Đinh Cao Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phạm Hải Châu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo các ngành liên quan huyện, lực lượng vũ trang huyện.

Báo cáo tại buổi làm việc cho thấy, thời gian qua, cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành chức năng huyện đã triển khai và đạt nhiều kết quả quan trọng trong công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Trong công tác tiếp công dân, từ năm 2020 đến nay đã tổ chức tiếp công dân được 328 lượt/384 người, trong đó tại trụ sở tiếp công dân của UBND huyện là 199 lượt/242 người; tại UBND các xã, thị trấn là 129 lượt/142 người. Các nội dung chủ yếu liên quan đến lĩnh vực đất đai, các chế độ chính sách và một số lĩnh vực khác. Công tác phòng chống tham nhũng đã được cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện, từ năm 2020 đến nay đã tổ chức 25 cuộc thanh tra, trong đó 24 cuộc thanh tra theo kế hoạch và 01 cuộc thanh tra đột xuất. Qua thanh tra đã xử lý trách nhiệm đối với 05 tập thể và 85 cá nhân có liên quan đến sai phạm. Công tác cải cách tư pháp được quan tâm, nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, kiểm sát, giải quyết các vụ việc phức tạp, dư luận xã hội quan tâm. Qua đó củng cố, tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung thảo luận những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị về tình hình công tác nội chính; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp trên địa bàn huyện. Đồng thời chia sẻ giải pháp nâng cao hiệu quả công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp thời gian đến...

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí U Huấn, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà huyện Ngọc Hồi đạt được. Đồng thời yêu cầu huyện tiếp tục thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác tiếp công dân; các lực lượng phối hợp chặt chẽ trong việc quản lý tuyến biên giới, tổ chức tuần tra song phương ngăn chặn có hiệu quả tình trạng vượt biên trái phép, các loại tội phạm buôn lậu, hàng cấm qua biên giới, làm tốt công tác quản lý xuất nhập cảnh…; đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, đồng chí yêu cầu huyện tăng cường giám sát, quản lý và tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm trọng cán bộ, đảng viên, công chức về phòng, chống tham nhũng, lãng phí; đẩy mạnh công tác cải cách tư pháp…/.