Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 3 – Khóa VII
13-1-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 12/1, các đồng chí: Đinh Cao Cường- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Phạm Hải Châu- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đồng chủ trì Hội nghị  Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ ba khoá VII, nhiệm kỳ 2020-2025.Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá VII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 3 - Khóa VII

Tại Hội nghị đã thông qua 3 tờ trình gồm: Tờ trình của Ban Thường vụ về Báo cáo công tác lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện uỷ giữa hai kỳ Hội nghị Huyện uỷ lần thứ hai và thứ ba; những vấn đề Ban Thường vụ Huyện uỷ sẽ bàn và quyết định trong thời gian tới; Tờ trình về Chương trình kiểm tra, giám sát năm 20121 của Ban Thường vụ Huyện uỷ; Tờ trình về báo cáo công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng năm 2020; nhiệm vụ kiểm tra, giám sát năm 2021.

Theo đó, những nội dung quan trọng đã được Ban Thường vụ Huyện uỷ bàn và giải quyết giữa kỳ hội nghị thứ hai và thứ ba như: về kinh tế - xã hội tiếp tục chỉ đạo thực hiện “nhiệm vụ kép” và đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội vừa triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19. Chỉ đạo tập trung dập dịch sốt xuất huyện Dengue trên địa bàn huyện; tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19; chủ động  phòng chống, ứng phó với bão và mưu lũ, hạn chế thiệt hại về tính mạng và tài sản của Nhân dân.

Chỉ đạo các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ và công tác quản lý, bảo vệ rừng, buôn bán hàng cấm qua khu vực biên giới.

Bên cạnh đó, về công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị. Ban Thường vụ Huyện uỷ đã chỉ đạo và triển khai Hội nghị nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kon tum lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025; kiện toàn lại các Ban chỉ đạo của huyện và Quyết định bổ nhiệm lại cán bộ, không bổ nhiệm lại cán bộ. Đồng thời, Ban Thường vụ Huyện uỷ cũng đã thống nhất bổ sung, điều chỉnh một số nội dung Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 huyện Ngọc Hồi và thống nhất một số nội dung quan trọng khác.

Kết luận Hội nghị, Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đinh Cao Cường đã thống nhất nội dung, công việc Ban Thường vụ Huyện uỷ sẽ bàn và giải quyết từ nay đến Hội nghị Huyện ủy lần thứ tư; thống nhất với báo cáo công tác kiểm tra, giám sát năm 2020 và chương trình kiểm tra, giám sát năm 2021 của Huyện ủy, Ban thường vụ huyện ủy. Đồng thời, Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội VII Đảng bộ huyện. Cùng với việc triển khai thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các tô chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện uỷ căn cứ xây dựng kế hoạch kiểm tra cấp mình đạt hiệu quả cao nhất; nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường giao dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên do cấp mình quản lý; các đồng chí Huyện ủy viên, Bí thư các tổ chức cơ sở  Đảng trực thuộc Huyện ủy hãy phát huy cao tinh thần trách nhiệm, trí tuệ trước Đảng bộ và Nhân dân, tổ chức thực hiện tốt những nhiệm vụ Hội nghị đã đề ra ở địa phương, đơn vị mình, để  tạo tiền đề thực hiện thắng  lợi các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội VII Đảng bộ huyện đã đề ra./.