Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Họp Ban Chấp hành Đảng bộ huyện bất thường tháng 11 năm 2020
23-11-2020

(ngochoi.kontu.gov.vn): Ban Chấp hành Đảng bộ huyện vừa tổ chức họp bất thường tháng 11 năm 2020. Đồng chủ kỳ hội nghị có Bí thư Huyện uỷ Đinh Cao Cường; Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Phạm Hải Châu, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Tường. Tham dự có các đồng chí là Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện khoá VII, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Họp Ban Chấp hành Đảng bộ huyện bất thường tháng 11 năm 2020

Hội nghị đã thông qua các nội dung như Tờ trình về việc xin ý kiến về Danh mục công trình đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021- 2025 huyện Ngọc Hồi (Dự thảo lần 1); Tờ trình đề nghị cho ý kiến Báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Theo báo cáo của UBND huyện trình tại Hội nghị cho thấy: Về tăng trưởng kinh tế, trong năm 2020, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện thực hiện đến ngày 15/11/2020 đạt 266 tỷ đồng, đạt 72% dự toán huyện giao. Chăn nuôi phát triển ổn định; công nghiệp- thương mại- dịch vụ tiếp tục phát triển.

Công tác xúc tiến, thu hút đầu tư tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng. Công tác xây dựng Nông thôn mới gắn với chỉnh trang đô thị được cả hệ thống chính trị vào cuộc và Nhân dân đồng tình hưởng ứng. Đến nay, có 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Trong đó, xã Đắk Nông đã đạt 6/10 tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; Thôn 4 xã Đắk Kan đạt 8/10 tiêu chí về xây dựng đạt chuẩn khu dân cư mới kiểu mẫu.

Về triển khai thực hiện 3 lĩnh vực đột phá được huyện chú trọng và đạt kết quả đáng ghi nhận. Công tác chỉnh trang đô thị, đầu tư, nâng cấp, mở rộng cơ sở hạ tầng xanh- sạch- đẹp tiếp tục được chú trọng đầu tư. Công tác phòng chống thiên tai, bảo vệ môi trường, công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng và trật tự đô thị được chỉ đạo triển khai quyết liệt và đạt kết quả.

Các chính sách cho người có công, người nghèo, gia đình khó khăn tiếp tục được quan tâm kịp thời; cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy và học tiếp tục đầu tư, nâng cấp đáp ứng được yêu cầu trong tình hình mới. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì đáp ứng ngày càng tốt yêu cầu của nhân dân; quốc phòng - an ninh được giữ vững ổn định.

Tại hội nghị, trên tinh thần cầu thị, các đại biểu về dự đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến vào quan trọng vào dự thảo báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2021 và Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021- 2025.

Phát biểu bế mạc, Bí thư Huyện uỷ Đinh Cao Cường nhấn mạnh; sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị bất thường BCH Đảng bộ huyện đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Hội nghị đã đóng góp nhiều ý kiến xác đáng, sâu sắc, tâm huyết vào báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, xác định phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Đồng thời, Bí thư huyện ủy đề nghị sau Hội nghị bất thường các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện; tổ trưởng tổ cấp ủy huyện phụ trách đơn vị, tổ chức cơ sở đảng trực thuộc tập trung quán triệt và xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết đại Hội Đảng bộ huyện; tổ chức kiểm điểm, đánh giá xếp loại chất lượng đối với tổ chức Đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2020. Huy động các nguồn lực nhanh chóng khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra  trên địa bàn huyện sớm phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống của người dân. Bên cạnh đó, Bí thư huyện ủy lưu ý thời điểm trước tết nguyên đán 2021 tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát biên giới, nhất là đường mòn, lối mở, không xảy ra tình trạng vượt biên trái phép; đấu tranh ngăn chặn các hoạt động mua bán, vận chuyển pháo nổ, hàng cấm qua biên giới. Tiếp tục triển khai các biện phóng cấp bách phòng, chống dịch SXHD trên địa bàn huyện. Về danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị UBND huyện tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành, trên cơ sở đó rà soát, bám sát Nghị quyết lần thứ 7 để phân bổ vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025./.