Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026
20-10-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 20/10, Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức Kỳ họp chuyên đề khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Các đồng chí: Đinh Cao Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Y Hồng Nhẫn - Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì kỳ họp.

Kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026

Tham dự kỳ họp còn có các đồng chí: Phạm Hải Châu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Chí Tưởng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Dương Đức Ngọc - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện, các xã, thị trấn và các vị đại biểu HĐND huyện khoá VII.

Kỳ họp đã xem xét cho ý kiến vào Tờ trình của UBND huyện về phân bổ chi tiết Kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương năm 2022 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến 2025 trên địa bàn huyện Ngọc Hồi.

Tại đây, đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận, cho ý kiến vào các nội dung trình tại kỳ họp. Trong thời gian 1 buổi làm việc với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, dân chủ, kỳ họp chuyên đề Hội đồng nhân dân huyện khoá VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình được đề ra. Kỳ họp đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về phương án phân bổ chi tiết Kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách trung ương năm 2022 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 trên địa bàn huyện Ngọc Hồi.

Đồng chí Đinh Cao Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc

Phát biểu bế mạc, đồng chí Đinh Cao Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Đối với việc thực hiện Nghị quyết về phương án phân bổ chi tiết Kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách trung ương năm 2022 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 trên địa bàn huyện Ngọc Hồi đề nghị UBND huyện chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của HĐND huyện và có giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân kế hoạch vốn; đảm bảo từ nay đến cuối năm 2022 giải ngân 100% kế hoạch vốn đã được giao tại Nghị quyết này.

Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng đề nghị Thường trực HĐND huyện; Các Ban của HĐND huyện, các Tổ đại biểu HĐND huyện thường xuyên theo dõi, giám sát việc tổ chức thực hiện Nghị quyết này.

Dịp này, Lãnh đạo huyện đã có những bó hoa tươi thắm tặng các đồng chí nữ đại biểu nhân Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.