Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Kỳ họp Chuyên đề HĐND huyện khoá VII
15-11-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 14/11, Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức Kỳ họp Chuyên đề khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Các đồng chí: Đinh Cao Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Y Hồng Nhẫn - Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì kỳ họp.

Quang cảnh Kỳ họp

Tại Kỳ họp, các đại biểu tập trung thảo luận, xem xét quyết định 03 Tờ trình của UBND huyện trình Kỳ họp cụ thể các nội dung như: về việc điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch phân bổ vốn đầu tư nguồn NSTW thực hiện các chương trình MTQG năm 2022 trên địa bàn huyện Ngọc Hồi; điều chỉnh Dự án hỗ trợ trồng rừng sản xuất trên đất trống, đồi núi trọc, đất bạc màu trên địa bàn huyện Ngọc Hồi năm 2022; điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư nguồn ngân sách nhà nước năm 2022.

Sau một buổi chiều làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, Kỳ họp Chuyên đề HĐND huyện đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Đồng chí Đinh Cao Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu Bế mạc Kỳ họp

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Đinh Cao Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội cũng như đảm bảo giải ngân kế hoạch vốn trong thời gian tới của huyện. HĐND huyện đề nghị ngay sau kỳ họp, UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, các Chủ đầu tư và các cơ quan liên quan sớm triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết; đồng thời có giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân kế hoạch vốn; đảm bảo từ nay đến cuối năm 2022 giải ngân 100% kế hoạch vốn đã được thông qua tại kỳ họp này.

Đồng thời đề nghị Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện, các Tổ đại biểu và các vị đại biểu HĐND huyện, theo chức năng, nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ huyệnh tăng cường giám sát việc triển khai, tổ chức thực hiện. Cần làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về kỳ họp và nội dung các nghị quyết HĐND huyện đã thông qua để Nhân dân hiểu rõ, hiểu đúng, tích cực tham gia thực hiện và giám sát thực hiện.