Thứ 7, ngày 11 tháng 5 năm 2024
Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 2 tại huyện Ngọc Hồi
17-11-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Trong thời gian 2 ngày (16 -17/11/2021), Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện gồm các đồng chí: Huỳnh Quốc Huy- UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Xiêng Thanh Phúc- Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; Đinh Cao Cường- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ngọc Hồi; Phan Thị Thủy – Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh; Nàng Len – cán bộ không chuyên trách xã Pờ Y đã tiếp xúc cử tri tại các địa phương trên địa bàn huyện trước Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng tham dự tại các buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành liên quan huyện; lãnh đạo các địa phương.

Hội nghị tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại thị trấn Plei Kần

Tại các điểm đến tiếp xúc, cử tri được nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo tóm tắt với kết quả Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XII vừa qua; thông báo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến trước Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Khóa XI và sau Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XII. Đồng thời, thông báo, nội dung, địa điểm và một số nội dung trình tại Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Hội nghị tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại xã Đắk Xú

Theo đó, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu, ghi nhận nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri, các vấn đề mà cử tri tại các địa phương quan tâm như: đề nghị các cấp quan tâm làm đường dân sinh đi khu sản xuất; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xây dựng cầu treo; điều chỉnh mức phụ cấp đối với cán bộ không chuyên trách và một số ý kiến, kiến nghị khác liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tại địa phương.

Tại Hội nghị, một số kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương được đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; lãnh đạo UBND huyện và các đơn vị liên quan huyện giải trình, làm rõ.

Các ý kiến còn lại, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận và chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét trả lời, giải quyết theo đúng quy định./.