Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Kỳ họp chuyên đề Hội đồng nhân dân huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026
12-11-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 12/11, Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức Kỳ họp chuyên đề khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Chủ tọa kỳ họp có các đồng chí: Đinh Cao Cường- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Y Hồng Nhẫn- Phó Chủ tịch HĐND huyện. Về tham dự Kỳ họp có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; các đồng chí là đại biểu HĐND huyện khóa VII; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện cùng dự.

Đồng chí Đinh Cao Cường- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc Kỳ họp

Tại Kỳ họp, HĐND huyện đã xem xét, thảo luận và cho ý kiến vào các Tờ trình do Ủy ban nhân dân huyện trình, cụ thể: Chủ trương đầu tư dự án nâng cấp trụ sở Đảng ủy-HĐND-UBND xã Sa Loong; Nâng cấp Trụ sở Đảng ủy-HĐND và UBND xã Pờ Y; Nâng cấp đường giao thông, vỉa hè và hệ thống thoát nước đường A Dừa (điểm đầu giao tại đường Trần Phú, điểm cuối giao tại đường Nguyễn Sinh Sắc); Đường Hoàng Thị Loan nối dài; Mở rộng đường bao phía tây thị trấn Plei Kần (điểm đầu giao với đường Nguyễn Văn Linh, điểm cuối giao tại Km0+882,5 đường bao phía Tây); dự án cải tạo Công viên thị trấn Plei Kần; Nâng cấp, mở rộng Trường THCS thị trấn Plei Kần (Sửa chữa thay lại hệ thống mái ngối 3 dãy nhà (Hiệu bộ; 2 dãy nhà học 2 tầng), chống thấm sê nô; Xây mới 02 phòng học). Chủ trương điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư nguồn ngân sách nhà nước năm 2021 huyện Ngọc Hồi.

Trong thời gian một buổi, với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm, dân chủ, kỳ họp chuyên đề Hội đồng nhân dân huyện khoá VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 08 Nghị quyết quan trọng về chủ trương đầu tư 7 dự án có ý nghĩa rất quan trọng để phát triển cơ sở hạ tầng của huyện, tạo tiền đề để huyện đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV và tại các địa phương, qua đó góp phần nâng cao điều kiện làm việc của cán bộ, công chức, bảo đảm yêu cầu cải cách hành chính trong giai đoạn mới.

Đại biểu tham dự Kỳ họp biểu quyết thông qua các nội dung Nghị quyết

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Đinh cao Cường- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Việc thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp là quan trọng. Tuy nhiên, việc sớm triển khai thực hiện để đưa các Nghị quyết đi vào cuộc sống càng có ý nghĩa quan trọng hơn, do vậy tôi đề nghị:

UBND huyện tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn triển khai thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư để các dự án sớm được triển khai xây dựng theo đúng tiến độ, chất lượng và hiệu quả.

Thường trực HĐND, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện tập trung giám sát chặt chẽ quá trình triển khai thực hiện các nghị quyết, đảm bảo các dự án HĐND huyện đã thông qua tại kỳ họp hôm nay được tổ chức thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Các đại biểu HĐND tiếp tục chủ động trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân; nghiên cứu, tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để kịp thời phản ánh, kiến nghị với HĐND, UBND và các cơ quan hữu quan.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh thêm: Năm 2021 chỉ còn rất ít thời gian với nhiều kỳ vọng, quyết tâm giữ vững thành quả của công tác phòng, chống dịch bệnh, phát triển kinh tế - xã hội để hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021. HĐND huyện luôn xác định đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để UBND huyện, các ngành, đơn vị liên quan thực hiện tốt các chính sách, giải pháp trong điều hành phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng địa phương. HĐND huyện tin tưởng sự đoàn kết, thống nhất, chủ động, đổi mới, sáng tạo của cả hệ thống chính trị sẽ được phát huy mạnh mẽ trong những tháng cuối năm này.

Nhân kỳ họp này, HĐND huyện đề nghị các cấp, ngành, đơn vị liên quan cần tận dụng thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức để tích cực, khẩn trương triển khai kịp thời tất cả các chủ trương, chính sách, giải pháp phòng, chống dịch bệnh, phục hồi phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội của Trung ương và địa phương một cách nhanh nhất có thể. Tiếp tục thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép", vừa phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo đời sống nhân dân trong trạng thái bình thường mới./.