banner
Thứ 2, ngày 27 tháng 1 năm 2020
Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 9 Hội đồng nhân dân huyện khoá VI tại xã Đắk Ang
30-10-2019

Sáng ngày 29/10, đồng chí Nguyễn Hữu Tiến - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Đăk Ang đã có buổi gặp gỡ tiếp xúc với cử tri thôn Gia Tun xã Đăk Ang trước kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân huyện khóa VI.

Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân huyện khóa VI tại thôn Gia Tun

Tại buổi tiếp xúc,Đại biểu HĐND hai cấp đã thông báo với cử tri nội dung, chương trình, thời gian và địa điểm tổ chức kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân huyện Khóa VI và kỳ họp thứ 9, HĐND xã khóa XIII. Theo đó, kỳ họp lần thứ 9 HĐND huyện khóa VI sẽ diễn ra trong thời gian 2 ngày (17-18/12/2019) tại Hội trường chung khu hành chính huyện. Kỳ họp dự kiến sẽ thông qua các báo cáo tình hình công tác năm 2019 và chương trình công tác năm 2020 của thường trực HĐND huyện; báo cáo công tác của UBND huyện năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020; Báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, QPAN  năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020; Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư nguồn ngân sách nhà nước. Bên cạnh đó, tại kỳ họp lần  này còn trình dự thảo và thông qua 9 Nghị quyết về Chương trình hoạt động của HĐND năm 2020.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Thôn Gia Tun đã thống nhất cao với nội dung, chương trình, thời gian và địa điểm tổ chức kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân huyện Khóa VI và kỳ họp thứ 9, HĐND xã khóa XIII. Theo đó, cử tri thôn Gia Tun đã kiến nghị gửi các cơ quan chức năng những vấn đề cử tri quan tâm như đề nghị huyện, xã tiếp tục cho đầu tư làm tiếp đoạn đường giao thông đoạn cuối thôn, dù đã triển khai đo đạc rồi nhưng vẫn chưa thấy làm vì đoạn cuối thôn vẫn còn 11 hộ dân sinh sống và mong được đầu tư làm đường để người dân được hưởng lợi; đầu tư hệ thống mương thoát nước hai bên đường giao thông nhằm tránh vào mùa mưa nước không thể thoát, gây ngập ở một số nơi gây khó khăn cho người dân, đặc biệt là trẻ em. Cử tri cũng kiến nghị xã chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường tuần tra nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong thôn vì hiện nay vào ban đêm một số thanh niên tụ tập uống rượu, mở loa di động hát hò rất ồn ào làm ảnh hưởng đến người dân trong thôn. Vào ban đêm, một số đối vận chuyển gỗ đi ngang qua thôn, ban quản lý thôn cũng đã cho người ra để ngăn chặn nhưng các đối tượng vẫn lao xe chạy rất nguy hiểm, để nghị lực lượng chức năng huyện, xã có biện pháp để ngăn chặn tình trạng trên. Cử tri Thôn Gia Tun cũng đề nghị nhà nước có chủ trương xây dựng đập tràn qua suối Đắk Chờ nhằm tạo điều kiện cho bà con đi lại được thuận lợi, đặc biệt là việc vận chuyển hàng nông sản của bà còn đỡ vất vất hơn vào mùa mưa. Một số kiến nghị khác như công tác xét hộ nghèo, làm giấy chứng minh nhân dân, cấp bìa đỏ, cấp thẻ BHYT, chế độ đối với người có công...cũng được cử tri thôn Gia Tun kiến nghị, gửi các cấp xem xét.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo UBND xã, huyện giải trình tại hội nghị. Đồng thời, ghi nhận toàn bộ ý kiến, kiến nghị của cử tri tổng hợp để gửi các ngành chức năng trả lời bằng văn bản trong thời gian sớm nhất./.

Thy Thảo
Số lượt xem:133
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806400 Tổng số người truy cập: 1196 Số người online:
Phát triển:TNC