Thứ 2, ngày 13 tháng 5 năm 2024
Đồng chí Phạm Hải Châu - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự khai giảng năm học mới tại Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi
5-9-2019

Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020, Thầy và trò Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi vui mừng chào đón đồng chí Phạm Hải Châu - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại diện các cơ quan, đơn vị, hội cha mẹ học sinh.

Đồng chí Phạm Hải Châu - Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà của Huyện uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện cho nhà trường

Tại buổi lễ, cán bộ, giáo viên và học sinh của trường được nghe Thư chúc mừng năm học mới của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Năm học 2018 – 2019 vừa qua, Trường THPT Nguyễn Trãi đã đạt được nhiều kết quả tốt trong công tác dạy và học, nề nếp kỷ cương nhà trường được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa có nhiều tiến bộ. Cơ sở vật chất của nhà trường được bổ sung hoàn thiện theo tiêu chí trường chuẩn Quốc gia, đáp ứng nhu cầu dạy và học; Chất lượng đội ngũ giáo viên nhà trường cũng luôn duy trì và phát triển.

Kết quả  đến cuối năm học, 100% học sinh khối 12 đủ điều kiện tham gia kỳ thi Trung học  phổ thông Quốc gia năm 2019; 78 em đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, chiếm tỷ lệ 8,78%; 376 em đạt Danh hiệu học sinh tiên tiến, chiếm tỷ lệ 42,34%.  Trong năm học nhà trường có 110  học sinh đạt giải trong cuộc thi chọn Học sinh giỏi cấp trường; đạt 18 Huy chương Vàng, bạc, đồng trong kỳ tho Olympic 30/4 tại Thành phố Hồ Chí Minh; 18 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh và nhiều giải thưởng khác. Về đội ngũ giáo viên, toàn trường có 19 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường; 3 giáo viên Dạy giỏi cấp tỉnh; 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Học sinh biểu diễn văn nghệ chào mừng năm học mới

Năm học mới 2019-2020 , cán bộ, giáo viên, nhân viên và trên 1.000 học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi  tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ, quyết tâm đạt được nhiều thành tích cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mục tiêu của năm học 2019 - 2020 đã đề ra. Đổi mới một số hoạt động chuyên môn và phương pháp dạy học. Đẩy mạnh công tác hướng nghiệp cho học sinh phổ thông, không ngừng nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là môn Tiếng anh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục. Bên cạnh đó, đề cao tính sáng tạo khoa học trong học tập của học sinh, chú trọng xây dựng đội ngũ nòng cốt, giữ gìn và sử dụngcó hiệu quả cũng như hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất, tạo điều kiện tốt nhất để phục vụ sự nghiệp đổi mới theo hướng giáo dục toàn diện.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, đồng chí Phạm Hải Châu - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng hoa và quà của Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện chúc mừng cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường./.